Video: Thách thức thần chết để chứng minh định luật của Newton

News Việt Úc
30/01/2016 12:10
0

Một nhà vật lý học người Na Uy sẵn sàng đối mặt nguy hiểm để chứng minh định luật vật lý do Isaac Newton đề xuất vào thế kỷ 17.

Theo IFL Science, Andreas Wahl muốn chứng minh định luật Newton về chuyển động tròn và cách các vật với lực hướng tâm tăng tốc khi đến gần tâm điểm. Tuy nhiên, các phòng thí nghiệm vô trùng trang bị ròng rọc nhỏ và quả cân không cho kết quả chính xác.

Thí nghiệm bao gồm sợi cáp gắn một quả cân cố định ở một đầu và một đầu dây cáp quấn quanh người Wahl. Thí nghiệm bao gồm sợi cáp gắn một quả cân cố định ở một đầu và một đầu dây cáp quấn quanh người Wahl.

Trong video đăng trên Youtube hôm 3/1, Wahl treo mình ở độ cao 14m bên trên một nhà kho cũ sơ sài ở Na Uy. Thí nghiệm bao gồm sợi cáp gắn một quả cân cố định ở một đầu và một đầu dây cáp quấn quanh người Wahl. Đồng nghiệp của Wahl thả quả cân và Wahl bắt đầu lao thẳng xuống đất. Wahl có vẻ sắp gặp nguy hiểm, nhưng thực sự ông vẫn an toàn nhờ vào lực hướng tâm, theo Bussiness Insider. Khi các đồng nghiệp thả quả cân, cả Wahl và quả cân bắt đầu rơi. Wahl rơi thẳng xuống bởi tác động của lực hấp dẫn, nhưng quả cân dao động giống như một con lắc đong đưa và quấn quanh ống. Do bảo toàn động lượng, quả cân chuyển động tăng tốc, đồng thời độ dài sợi cáp nối bị rút ngắn. Kết quả là Wahl không bị rơi xuống đất. https://youtu.be/5ZnKIPfIhAQ Theo khoahoc.tv
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Newton người Wahl Na Uy

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!