Câu chuyện di trú: Chị Dậu - Một mảnh đời bất hạnh tại xứ Úc

09:28 12/11/2017

Sinh ra tại một làng quê hẻo lánh, chị Dậu bước vào tuổi 33 nhưng chưa từng một lần có đàn ông nào nhòm ngó. Là một chị cả trong gia đình, trên vai của chị luôn nặng trĩu với những trách nhiệm vừa làm chị cả và gánh thêm vai trò làm cha/mẹ cho những đứa em của mình...vì cha/mẹ rất yếu.

Câu chuyện di trú Úc: Cha tôi là tội phạm "trồng cỏ"

18:56 11/11/2017

Trong một chuyến về Hải Phòng công tác vào khoảng 4 năm trước, chú có gặp mẹ của cháu lần đầu tiên. Cũng giống như thông lệ, các cuộc hẹn của TQH luôn được chốt trước lúc về Việt Nam mà xem danh sách trước khi về thì thấy trường hợp của mẹ cháu không liên quan đến chuyên môn của chú lắm. Có bao giờ mà TQH làm hồ sơ xin định cư theo diện skill đâu?

Tâm Sự Di Trú Úc: Bảo lãnh định cư cho người Con phụ thuộc theo bố mẹ

09:29 10/11/2017

Thêm một câu chuyện mà Tạ Quang Huy & Cộng Sự vừa thụ lý trong thời gian vừa qua về vấn đề đang nóng trong thời gian gần đây....

Thông tin mới nhất về chương trình sang Úc làm việc ngắn hạn

05:49 06/08/2017

Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ giữa Việt Nam và Úc dự kiến triển khai từ ngày 1-7, mang lại cơ hội cho trí thức trẻ Việt Nam Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) cho biết đang phối hợp với các bộ, ngành chức năng xây dựng văn bản hướng dẫn thực hiện thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Úc về chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ, dự kiến triển khai từ ngày 1-7.