Trọng án di trú Úc: Con ngoài giá thú, 10 thư tố cáo, xét nhà..

Có một cô bé kia tên Thuỷ hiện đang sống tại Sydney. Sinh ra tại Hà Nội vào năm 1991 và năm 2010 tới Úc du lịch khi chỉ mới có 19 tuổi. Tuổi trẻ gặp người tâm đầu ý hợp, Thuỷ rất nhanh chóng yêu Khoa và phải khoảng 2 năm sau đó thì hai người có đăng ký kết hôn và nộp đơn xin định cư theo diện kết hôn vào năm 2012.

Tâm sự di trú Úc: Máy Bay Bà Già - Chuyện của Lan

15:03 16/11/2017

Có những cuộc tình nằm trong danh sách cấm đoán từ đủ mọi phía như các cặp đồng tính, các cặp đến với nhau vì gia đình có mâu thuẫn và cũng có những cặp đến với nhau vì phân biệt tuổi tác rồi sợ xã hội nhìn nhận vào mình với ánh mặt miệt thị.

Úc: Lừa đảo tuyển dụng và visa khiến di dân bị móc túi $50,000 – kẻ lừa đảo lái xe đắt tiền và ở biệt thự

13:20 15/11/2017

Một vụ lừa đảo việc làm và visa trị giá hàng triệu đôla hứa hẹn tìm việc cho di dân ở vùng quê đã khiến nhiều chục người bị móc túi $50,000 mỗi trường hợp trong khi kẻ lừa đảo ở trong dinh thự trị giá $3 triệu đôla và lái xe Porsche.

‘Một người đàn ông đề nghị tôi trả $100,000 kết hôn giả để có visa ở lại Úc’

13:11 15/11/2017

Trong vai một người sinh viên sắp hết hạn visa, tìm cách ở lại Úc bằng cách kết hôn giả, phóng viên Bích Ngọc của SBS Vietnamese được một người đàn ông mai mối hé lộ giá cả của một vụ kết hôn giả, cách thức qua mặt Bộ Di trú, làm sao thực hiện đám cưới giả tiết kiệm và đánh bóng hồ sơ visa cho thật đẹp… Góp một phần trong cuộc điều tra phối hợp giữa SBS The Feed, SBS các ban ngôn ngữ, và FairFax Media, Bích Ngọc kể lại câu chuyện đi điều tra của cô.

Tâm sự di trú Úc: Quyền được yêu...chuyện anh Điệp (P2)

11:27 15/11/2017

Chẳng cần phải kể nhiều thì mọi người cũng hiểu được rằng cậu con trai phải chịu đựng những thứ vô tư nhất vào tuổi ‘đang lớn’. Có những đêm cậu bé cho cha uống thuốc xong rồi nhưng có lẽ cơn đau của cha mình thuốc cũng ghìm không nổi, khiến cho cha la ầm hết cả con phố. Ruột gan cậu bé như bị ai xé...không biết làm gì ngoài việc chui vào một góc nhà và chờ cha của mình từ từ lịm vào giấc ngủ.

Tâm sự di trú Úc: Quyền được yêu...chuyện anh Điệp

13:37 14/11/2017

Khi sinh ra, ai cũng có quyền yêu và được yêu. Có những cặp tình nhân yêu thương nhau nhưng tình yêu không được công nhận bởi gia đình vì khác biệt vùng miền, các cặp đồng tính hay chuyển giới cũng thường xuyên gặp khó khăn thuyết phục cha mẹ chấp nhận cho một nửa khác của cuộc đời thuộc với mình, chung sống với mình một cách trọn vẹn.

Câu chuyện di trú: Chị Dậu - Một mảnh đời bất hạnh tại xứ Úc (P2)

19:16 12/11/2017

Cũng chỉ còn có 2 tuần nữa là ra Toà rồi, khách lại ở xa chứ có dễ dàng gì gặp đâu. Đã từng có đêm tôi ngủ và hình dung những hình ảnh của người vũ phu kia kéo tóc vợ hắn lê lết cả mấy mét dưới sàn nhà với những đống phân của con chó chưa hốt.

Câu chuyện di trú: Chị Dậu - Một mảnh đời bất hạnh tại xứ Úc

09:28 12/11/2017

Sinh ra tại một làng quê hẻo lánh, chị Dậu bước vào tuổi 33 nhưng chưa từng một lần có đàn ông nào nhòm ngó. Là một chị cả trong gia đình, trên vai của chị luôn nặng trĩu với những trách nhiệm vừa làm chị cả và gánh thêm vai trò làm cha/mẹ cho những đứa em của mình...vì cha/mẹ rất yếu.

Câu chuyện di trú Úc: Cha tôi là tội phạm "trồng cỏ"

18:56 11/11/2017

Trong một chuyến về Hải Phòng công tác vào khoảng 4 năm trước, chú có gặp mẹ của cháu lần đầu tiên. Cũng giống như thông lệ, các cuộc hẹn của TQH luôn được chốt trước lúc về Việt Nam mà xem danh sách trước khi về thì thấy trường hợp của mẹ cháu không liên quan đến chuyên môn của chú lắm. Có bao giờ mà TQH làm hồ sơ xin định cư theo diện skill đâu?