Xoài Việt lần đầu bán tại Úc với giá ....

News Việt Úc
25/09/2016 13:18
0
NVU - Những trái xoài tươi đầu tiên của Việt Nam đã xuất hiện trên thị trường Úc với giá hơn $14.99/kg.

>> Xem thêm: Người Trung Quốc đòi tẩy chay xoài, chuối Philippines

Ngày 21/9, những trái xoài tươi đầu tiên có xuất xứ từ Đồng Tháp (Việt Nam) đã được bày bán tại một số cửa hàng, siêu thị ở thành phố Perth, bang Tây Úc với giá $14.99/kg.
Chúng được quảng cáo là “Vua của xoài xanh – lần đầu tiên có mặt ở Perth”.Xoài xanh đi Úc có trọng lượng 500-650 gram/quả, da trơn, không tỳ vết, còn cuống dài để tránh chảy mủ. Chúng được trồng theo quy trình VietGAP phù hợp với các tiêu chuẩn của Úc.
Xoài tươi Việt Nam trên kệ hàng ở thành phố Perth, bang Tây Úc.
Xoài tươi Việt Nam trên kệ hàng ở thành phố Perth, bang Tây Úc.
Tấn xoài đầu tiên này do Công ty Agricare Việt Nam xuất khẩu thăm dò thị trường sau khi Úc chính thức cấp phép, mở cửa cho trái xoài tươi của Việt Nam. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên xuất vải tươi sang đảo quốc này.
Công ty cũng dự kiến tới đây sẽ xuất khẩu cả xoài chín – các giống xoài như xoài cát Hòa Lộc, xoài cát chu và xoài hồng sang thị trường Úc.Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth, ông Phùng Thế Long, cho biết xoài Việt được người tiêu dùng ở đây đón nhận khá tích cực, đặc biệt trong cộng đồng người Việt.
Ông nhận định do Úc cũng đang vào mùa xoài, nên lượng tiêu thụ đối với xoài Việt Nam có thể chưa nhiều, song nếu vào dịp trái mùa, tức từ tháng 2 trở đi, xoài Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn.
Thị trường bang Tây Úc thời điểm đó chủ yếu chỉ có xoài nhập khẩu từ Mexico.Trong khi đó, Thương vụ Việt Nam tại Úc đang tiếp tục kết nối các doanh nghiệp. Như vậy, sau vải, xoài là loại quả tươi thứ hai của Việt Nam có mặt tại Úc.
Dự kiến, đầu năm 2017, quốc gia này tiếp tục cấp phép cho thanh long của Việt Nam. Hiện, chanh leo, nhãn, vú sữa…cũng đang được kỳ vọng là những loại trái cây đặc sản của Việt Nam xuất hiện ở thị trường khó tính này.
Theo vietmagazine

Bài viết liên quan:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: bắn xoài Thành Long

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận