Xét xử người đàn ông Melbourne đã sát hại một bé trai bốn tháng tuổi

Yến Khanh
02/07/2019 05:23
0

Hôm 26/6, Tòa án Tối cao thành phố Melbourne đã buộc tội Jesse Vinaccia tội sát hại trẻ em vì đã giết hại em Kaleb Baylis-Clarke, bốn tháng tuổi, là con trai của bạn gái vào năm 2016. Kaleb Baylis-Clarke đã tử vong vì bị cháy máu não nghiêm trọng.

Báo Việt Úc - Theo cáo trạng, vào tháng 1/2016, Erin Baylis-Clark đã để con trai ở nhà cùng với bị cáo, lúc đó là bạn trai của cô, sau đó khi rời khỏi nhà ở Cranbourne West để đi làm.

Trong phiên xét xử, các công tố viên cho biết Vinaccia đã lắc hoặc có hành động thô bạo với cậu bé 17 tuần tuổi.

Cậu bé đã tử vong tại bệnh viện vào ngày 31/1, một tuần sau khi cô Baylis-Clark phát hiện con trai nằm trong cũi nhưng không có phản ứng gì.

Photo: 7 News

Nghi phạm Vinaccia đã chuyển đến sống với người phụ nữ này và cậu con trai mới sinh chỉ được một vài tuần trước khi xảy ra vụ việc.

Trong lần nhập viện đầu tiên, qua siêu âm và chụp MRI, Kaleb được phát hiện có một khối dịch tụ trong đầu.

Tuy nhiên, Kaleb được cho về nhà một vài ngày sau đó vì tình hình của cậu bé có dấu hiệu tiến triển tốt.

Nhưng ở lần nhập viện thứ hai, theo như những gì mà người mẹ trình bày với tòa, bác sĩ đã tắt các thiết bị hỗ trợ sự sống của Kaleb sau khi không thể tìm thấy các dấu hiệu cho thấy não vẫn còn hoạt động và trong ngày hôm đó Baylis-Clark đã chấm dứt mối quan hệ với Vinaccia.

Theo dự kiến, trước khi chính thức được tuyên án, bị cáo Vinaccia sẽ hầu tòa thêm một lần nữa vào ngày 2/9.

Một nữ y tá trẻ được phát hiện trong tình trạng đã tử vong tại nhà riêng ở Melbourne và chồng của cô đã bị khởi tố về tội giết người.

7 News đưa tin, Thi thể của Caitlin O’Brien, 31 tuổi, được tìm thấy vào lúc hơn 7:30pm thứ Ba 25/6, tại nhà riêng thuộc vùng Gardenvale ở phía Đông Nam Melbourne.

O’Brien là một y tá với con đường sự nghiệp đầy triển vọng phía trước.

Chồng của cô là Shea Sturt, 32 tuổi, đã phải ra đứng trước vành móng ngựa tại Tòa án Sơ thẩm Melbourne vào thứ Tư 26/6, và bị khởi tố về tội giết người.

Người đàn ông này gần đây đã trải qua một ca phẫu thuật não để loại bỏ khối u, và hiện đang hồi phục sức khỏe.

Bị cáo hiện đang bị giam và sẽ phải ra hầu tòa một lần nữa vào tháng Mười năm nay.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!