Xếp hạng các trường đại học danh giá nhất nước Úc

Yến Khanh
05/07/2019 08:54
0

Để giúp cho các du học sinh có cơ hội việc làm và đáp ứng nhu cầu về nhân lực, chính phủ Úc cho phép du học sinh được ở lại đi làm toàn thời sau khi tốt nghiệp trong thời gian từ 18 tháng đến 2 năm, tùy theo ngành và bậc học.

Xin điểm qua những trường Đại học lọt vào top 100 của thế giới, tạm coi là những Đại học danh giá nhất nước Úc.

Báo Việt Úc - Đại học Quốc gia Úc (The Australian National University, viết tắt là ANU), đóng tại Thủ đô Canberra, năm nay 2019 được xếp hạng 29. Điểm mạnh của Trường là khoa Chính trị học (Politics), nơi đã cho “ra lò” hai Thủ tướng của Úc, và cũng là ngành học được coi là có phẩm chất đứng hàng thứ 6 thế giới. Các ngành Văn khoa (Arts) và Nhân văn (Humanities) của trường cũng tốt có tiếng.

Hình ảnh có liên quan

Đại học Melbourne, nơi xuất thân của 9 nhân vật được giải thưởng Nobel, xếp hạng 38. Tuy nhiên, về tiêu chí dễ tìm được việc làm thì Trường này đứng thứ 21. Đại học Melbourne có 42 000 sinh viên, trong đó 12 000 du học sinh.Các ngành mạnh bao gồm IT, Cơ khí, Khoa học và Y khoa.

Đại học Sydney đứng thứ 42 thế giới là trường Đại học lâu đời nhất của Úc. Trường có 60 000 sinh viên và là trường giảng dậy nhiều môn học nhất của Úc. Các ngành nổi tiếng có thể kể đến Các môn liên quan thể thao, Y tá, Giải phẫu học và sinh lý học.

Kế tiếp ở hạng 43 là Đại học NSW, nơi đào tạo ra nhiều triệu phú nhất của Úc. Các ngành mạnh của trường là Kỹ sư mỏ, Kế toán – Tài chính và Luật. Luật sư tốt nghiệp từ đây sẽ hưởng vinh dự lớn trong cả sự nghiệp của mình.

Đại học Queensland đứng thứ 47 y như năm ngoái. Đây là nơi có phát minh nổi tiếng về thuốc HPV ngừa ung thư cổ tử cung. Các ngành Khai mỏ, Các môn liên quan Thể thao và Môi sinh học là những ngành được đánh giá cao.

Tiếp theo, Đại học Monash, hạng 58 là Trường có địa chỉ chính tại Melbourne nhưng đã mở campus ở các nước Malaysia, Ý, Ấn Độ và Trung Quốc. Dược là ngành học lừng danh của Trường, với uy tín thứ nhì thế giới, chỉ sau Havard. Các ngành khác cũng mạnh bao gồm Y tá, và Sư phạm.

Cuối cùng trong top 100 là Đại học Western Australia tọa lạc bên bờ sông Swan, Tây Úc, hạng 86, với 24 000 sinh viên, chín khoa. Nổi bật ở đây là Khai mỏ, Giải phẫu và Các môn liên quan Thể thao.

Đáng tiếc, Đại học Adelaid năm trong nhóm “Group 8” của Úc, lại không lọt vào top 100 mà chỉ xếp thứ 106. Đây là trường có 25 000 sinh viên với các điểm mạnh và Khai mỏ, Nha khoa và Y tá.

Nhìn chung năm nay, đa số các trường Đại học Úc đều được lên hạng, nhảy cao nhất là Đại học UTS của Sydney lên 20 bậc, đến hạng 140. 26 trường Đại học Úc được thêm “điểm thi đua” là nhờ vào việc tiếp nhận nhiều du học sinh. Trong số 50 trường có đông sinh viên ngoại quốc nhất thì đã có đến 9 trường của Úc, trong đó nhiều nhất là Đại học Sydney, Đại học Melbourne, Monash và ANU. Ước tính, có khoảng 25 000 du học sinh Việt Nam tại hầu hết các tiểu bang và hai vùng lãnh thổ nước Úc.

Nước Úc có cả thảy 43 trường Đại học, chỉ có một trường tư, còn hầu hết là trường được chính phủ tài trợ và điều hành. Các sinh viên địa phương (Thường trú nhân hoặc quốc tịch) có thể xin tiền Austudy  hoặc được vay nợ học phí trong quá trình theo học. Họ sẽ phải hoàn trả ngân sách khoản vay khi đi làm, khi mức lương vượt quá 53 000 AUD.

Để giúp cho các du học sinh có cơ hội việc làm và đáp ứng nhu cầu về nhân lực, chính phủ Úc cho phép du học sinh được ở lại đi làm toàn thời sau khi tốt nghiệp trong thời gian từ 18 tháng đến 2 năm, tùy theo ngành và bậc học.

Có một thực tế, các thành phố lớn sầm uất như Sydney hay Melbourne thường “đắt khách” thu hút các sinh viên ngoại quốc hơn các địa điểm ở xa bởi cơ hội việc làm tốt hơn. Học đi đôi với hành, gắn liền lý thuyết với thực tế cũng là một xu hướng đào tạo của các trường Đại học khắp nơi trên thế giới.

>>> Xem thêm: TOP các trường đại học nhiều nam thanh nữ tú nhất nước Úc

Ứng dụng hẹn hò Tinder mới đây đã công bố danh sách những trường đại học Úc có nhiều nam thanh nữ tú nhất.

Khi sử dụng Tinder, người dùng sẽ vuốt sang phải để thể hiện yêu thích một ai đó hoặc vuốt sang trái để bày tỏ cảm xúc ngược lại.

Tinder mới đây đã công bố sinh viên trường đại học nào tại Úc nhận được nhiều lần “vuốt sang phải” nhất trong nửa đầu năm 2019.

Đứng đầu bảng xếp hạng là Đại học Western Úc.

Hình ảnh có liên quan

Các trường đại học tại Sydney có vẻ tập trung rất nhiều mỹ nam mỹ nữ, khi có tới 5 trường tại đây lọt top 10.

Đại học Western Sydney xếp thứ 2. Theo sau là Đại học Curtin, bang Tây Úc. Xếp thức 4 là Đại học Sydney. Đại học Wollongong xếp thứ 5.

Các trường đại học còn lại trong top 10 theo thứ tự lần lượt là: Đại học Queensland, Đại học Bond, Đại học New South Wales, Đại học Công nghệ và Đại học Melbourne.

Thông báo của Tinder thậm chí còn nói vui rằng đây là thông tin vô cùng quan trọng đối với quyết định chọn trường đại học của thí sinh sang năm.

Nguồn: vietstarusa

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!