Xe hơi nào an toàn nhất và tệ hại nhất đang chạy tại Úc

Yến Khanh
27/09/2017 11:55
0

Nghiên cứu của ĐH Monash khảo sát 7.5 triệu vụ đụng xe, hé lộ một danh sách các loại xe hơi có độ an toàn từ 1 đến 5 sao đang chạy tại Úc. Xe nhà bạn mấy sao?

Newsvietuc - Khi lái xe hơi thì có lẽ điều quan tâm đầu tiên với bất kỳ ai chính là độ an toàn của chiếc xe khi đi trên đường lộ tại Úc.

ABC vừa công bố những số liệu mới nhất từ một cuộc nghiên cứu của Đại học Monash tại Melbourne, cho biết danh sách những loại xe hơi được coi là an toàn nhất và cả những loại nguy hiểm nhất đang cùng nhau lăn bánh trên những con đường nước Úc này.

Kết quả hình ảnh cho Xe hơi nào an toàn nhất và tệ hại nhất đang chạy tại Úc

Rõ ràng, những số liệu này có liên quan đến sự an toàn của chính chúng ta, những người vẫn lái xe hàng ngày tại Úc.

Nghiên cứu khảo sát 7 triệu vụ tai nạn tại Úc

Nghiên cứu của ĐH Monash, một trong các trường hàng đầu tại Úc và trong danh sách 100 trường tốt nhất thế giới đã được thực hiện kỹ lưỡng và được đầu tư đáng kể.

Đây là một nghiên cứu quan trọng sử dụng dữ liệu của 7.5 triệu vụ đụng xe, kết quả đã hé lộ cả một danh sách các chiếc xe hơi đã qua sử dụng, loại nào an toàn nhất và loại nào nguy hiểm nhất trên xa lộ nước Úc.

Nghiên cứu của Đại học Monash tại Melbourne đã liệt kê gần 400 loại xe hơi đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 5 sao.

Kết quả hình ảnh cho Xe hơi nào an toàn nhất và tệ hại nhất đang chạy tại Úc

Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng người lái các chiếc xe kém an toàn nhất có nguy cơ bị thương hoặc bị thương rất nặng, gấp đến 10 lần so với người lái những loại xe an toàn nhất.

Giám đốc của công ty bảo hiểm xe cộ RACV, Michael Case nói với News Breakfast rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa những chiếc xe tốt nhất và xe tệ nhất.

Xếp hạng được nghiên cứu kể trên đưa ra dựa trên phân tích thống kê với hơn 7 triệu vụ tai nạn ở Úc và New Zealand trong khoảng thời gian từ 1987 đến 2015, cùng với chi tiết về các vụ thương tích xảy ra trong những vụ tai nạn đó.

Những loại xe hơi được đưa vào khảo sát trong nghiên cứu này phải thuộc loại từng trải qua ít nhất 100 vụ va chạm và khiến ít nhất 20 người bị thương.

Và cuối cùng thì nghiên cứu đã đề cử ra hơn 40 loại xe hơi được cho là "lựa chọn an toàn hơn" dựa vào những số liệu nghiên cứu kể trên.

Kết quả hình ảnh cho Xe hơi nào an toàn nhất và tệ hại nhất đang chạy tại Úc

"Số liệu cho thấy chiếc xe không chỉ bảo vệ người ngồi trên nó, mà còn thể hiện cho phẩm chất khi vận hành xét ở góc độ ảnh hưởng đến các phương tiên giao thông và người tham gia đường lộ khác nữa."

"Chiếc xe ít có khả năng bị tai nạn vì nó có các tính năng an toàn mới mà chúng tôi đã thấy được áp dụng khi đưa ra thị trường,"ông Case từ RACV nói.

Xe nhà bạn có an toàn?

Trong số các "xe an toàn" năm sao nổi tiếng thì có Toyota Prius, Ford Mondeo, Mazda 6, Honda CR-V và Holden Colorado.

>>> Xem thêm: Australia xây dựng siêu xa lộ có trạm nạp điện miễn phí cho ô tô điện

Hơn 75 chiếc xe chỉ nhận được một ngôi sao, bao gồm một số mẫu rất phổ biến, đó là Honda Civic, Holden Cruze, Mazda 2, Ford Falcon và Toyota Corolla.

Trên thực tế thì khi so sánh với những mẫu xe từ năm 1986, ông Case nói rằng đã có một sự cải thiện rõ rệt về an toàn xe trong những năm qua.

Hình ảnh có liên quan

"Hầu hết các mẫu xe mới của thập kỷ qua được trang bị các tính năng an toàn tiên tiến, chúng tôi thấy rằng nhiều mẫu xe hơn trong phân khúc xe đã qua sử dụng cũng đã có các hệ thống tránh va chạm.”

Điều này có nghĩa là chúng ta vẫn có được những lựa chọn rẻ tiền hơn trên thị trường nhưng vẫn được xếp hạng an toàn tốt.

"Thật tuyệt vời khi thấy rằng một vài mẫu xe hơi được đánh giá 'an toàn hơn' đã qua sử dụng, chỉ với giá dưới 10 ngàn Úc kim."

"Đây là một điều tuyệt vời cho các lái xe trẻ tuổi, những người chỉ có ngân sách hạn chế và trong nhiều trường hợp, họ có xu hướng lái loại xe hơi không mấy an toàn, bất chập một thực tế là các tay lái trẻ tuổi thường có nguy cơ bị tai nạn cao hơn," ông Case nói.

Quý vị muốn tìm hiểu chính xác loại xe mà mình đang chạy có độ an toàn “mấy sao” thì xin mời TÌM HIỂU CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

http://www.abc.net.au/news/2017-09-26/the-safest-most-dangerous-used-cars-on-our-roads-rated/8987270

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận