Xác nhận ca nhiễm coronavirus thứ 5 ở Úc

Yến Khanh
27/01/2020 15:01
0

Năm người trên khắp nước Úc, bao gồm bốn người ở NSW và một người ở Victoria, hiện đã được xác nhận nhiễm chủng coronavirus mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Báo Việt Úc - Một phụ nữ 21 tuổi ở New South Wales đã được xác nhận là người thứ năm ở Úc bị nhiễm coronavirus, trong bối cảnh sáng nay Trung Quốc cho biết lên tới 80 người chết vì virus này.

Kết quả hình ảnh cho nhiễm corona virus

Cơ quan y tế của tiểu bang NSW đã đưa ra thông báo vào chiều nay thứ Hai sau khi tiết lộ vào Chủ nhật rằng xét nghiệm sơ bộ đã trả lại kết quả dương tính.

Người phụ nữ, các cơ quan y tế không xác định danh tính, gần đây đã quay trở lại Sydney trên một chuyến bay trực tiếp từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nguồn gốc của virus này.

Sau khi phát triển các triệu chứng, cô đã tự mình tìm đến khoa cấp cứu và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Westmead của Sydney.

Bộ trưởng Y tế của NSW Brad Brad Hazzard cho biết tất cả các ca nhiễm đã xảy ra ở Trung Quốc và không có bằng chứng nào cho thấy loại virus này đã được truyền qua lại giữa những người ở NSW.

Ông Hazzard kêu gọi bất cứ ai có triệu chứng bệnh phải điều trị “cẩn thận và thận trọng” cho đến khi các xét nghiệm về coronavirus có thể được hoàn thành, nhưng trấn an các ký giả yên tâm rằng không cần phải hoảng sợ.

Nếu bạn đang có các triệu chứng, hãy cách ly, tránh xa người khác, đeo mặt nạ nếu bạn có sẵn và liên lạc [với các chuyên gia y tế].

Ông nói.

Ba người đàn ông ở độ tuổi 35, 43 và 53 cũng đang được điều trị virus tại bệnh viện Sydney, được hiểu là trong tình trạng ổn định.

Tại Victoria, một người đàn ông ở độ tuổi 50 đang được điều trị tại Trung tâm y tế Monash trong khi bốn người trong gia đình ông đang bị cách ly tại nhà.

Nói với ký giả ABC News vào sáng thứ Hai, Giám đốc Y tế Brendan Murphy cho biết có khả năng số ca mắc bệnh ở Úc sẽ tăng lên.

Chúng tôi rõ ràng lo ngại về những gì đang xảy ra ở Trung Quốc, dường như dịch bệnh không được ngăn chặn.

“Nhưng chúng tôi không biết bất kỳ bằng chứng nào đã được chứng minh về sự lây truyền từ người sang người ngoài tỉnh Hồ Bắc [Trung Quốc], nơi có sự lây truyền từ người sang người rõ ràng, và mục đích của chúng tôi ở Úc là bảo đảm rằng điều đó không bao giờ xảy ra, mọi trường hợp đến đây được phát hiện và cách ly và chăm sóc thích hợp,” ông nói.

Số người chết vì virus này đã tăng nhanh, ít nhất 80 người tại Trung Quốc, với hơn 2700 trường hợp được xác nhận trên toàn cầu.

Virus, được cho là có nguồn gốc từ cuối năm ngoái tại một chợ thủy sản bán động vật hoang dã bất hợp pháp, đã lan sang các thành phố Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh và Thượng Hải, cũng như Hoa Kỳ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp và Canada.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận