Warrnambool là thành phố đáng sống nhất nước Úc

Yến Khanh
25/09/2019 04:26
0

Một khảo sát gần đây đã xếp hạng Warrnambool, Victoria là thành phố đáng sống nhất nước Úc, dựa trên 17 tiêu chí bao gồm mức độ an toàn, dịch vụ y tế, giá nhà, triển vọng nghề nghiệp, và sự gần gũi với thiên nhiên.

Báo Việt Úc - Được biết đến như là một địa điểm nghỉ mát nổi tiếng tại Victoria, Warrnambool gần đây đã được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất nước Úc, theo một khảo sát toàn quốc của Ipsos mang tên Life in Australia (Cuộc sống ở Úc).

Kết quả hình ảnh cho Warrnambool

Thành phố biển xinh đẹp này được đánh giá cao ở cả hai hạng mục Thành thị và Nông thôn với số điểm 68.7 trên 100, cao hơn Perth (68.6) và Adelaide Hills (67), nhờ vào sự gần gũi với thiên nhiên, tinh thần cộng đồng, và ít tắc nghẽn giao thông.

Trong khi đó, giữa hai thành phố lớn là Sydney và Melbourne, thì vùng phía đông Sydney được đánh giá cao nhất (65.8), trong khi vùng phía nam Melbourne được 65 điểm, thuộc top 5 các khu vực đô thị. Cả hai lẽ ra đều được đánh giá cao về độ an toàn và thiên nhiên, nhưng bị rớt hạng vì giá nhà đắt đỏ.

Ở cuối bảng xếp hạng là vùng tây nam Sydney (49.1), Blacktown (51.9), Logan-Beaudesert ở Brisbane (53.1), miền tây Melbourne (53.5) và Parramatta (53.6).

Phó giám đốc phụ trách quan hệ công chúng của Ipsos, ông Daniel Evans cho biết nhóm nghiên cứu đã khảo sát 10,000 người mỗi năm để tìm hiểu tiêu chuẩn sống của mỗi người, dựa trên 17 yếu tố, bao gồm mức độ an toàn, dịch vụ y tế, giá nhà, triển vọng nghề nghiệp, và môi trường thiên nhiên.

Perth xếp hạng cao nhất ở hạng mục Đô thị

The skyline of Perth city seen from riverside of South Perth, Western Australia.
The skyline of Perth city seen from riverside of South Perth, Western Australia.
AAP

Nếu chỉ xét riêng các thành phố lớn, thì Perth được đánh giá cao nhất trong bảng xếp hạng năm nay của Ipsos. Các dịch vụ y tế ở đây được chấm điểm 7.5 trên 10, so với mức trung bình toàn quốc là 6.4; còn phương tiện giao thông công cộng được 7.3 điểm, so với mức trung bình là 5.7.

Cô Sophie Janicki, một bà mẹ 29 tuổi sống ở Perth cho biết, thiên nhiên trong lành cùng hạ tầng cơ sở phát triển đã thu hút cô đến khu vực này.

“Sau khi có con và gia nhập câu lạc bộ các bà mẹ, có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ và các gia đình sinh sống tại khu vực này, đó là điều tôi đã nhận thấy trong 5 năm qua, nó đã mở rộng rất nhiều,” cô nói.

“So với nhiều khu vực khác, như phía tây hoặc tây nam, tôi không nghĩ rằng chúng có những thuộc tính nhân khẩu học tương tự, và tôi nghĩ vị trí, sự đi lại thuận tiện vào trong thành phố, và các tiện nghi xung quanh đây đã thu hút rất nhiều cư dân, và họ đều ở cùng một độ tuổi, điều đó lý giải những gì đang diễn ra tại đây.”

Tuy nhiên, cũng theo Ipsos, các thành phố khác tại Tây Úc không được xếp hạng cao như vậy. Vùng đông bắc của Perth bị đánh giá tệ nhất, do những lo ngại về an toàn.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!