Vùng ngoại ô có nhà giá phải chăng nhất trong vòng bán kính 10km tại mỗi thành phố lớn của Úc

Hoàng Dung
17/12/2016 08:42
0

NVU - Mong muốn sở hữu một căn nhà không quá xa trung tâm thành phố nhưng có giá cả phải chăng, sau đây là những vùng ngoại ô được định giá tốt nhất tại từng thành phố lớn của Úc.

Một nghiên cứu chung của Aussie Home Loans và CoreLogic đã tiết lộ những vùng ngoại ô giá cả phải chăng nhất trong vòng bán kính 10km và 20km tại mỗi thành phố lớn.

>>> Xem thêm: Top những vùng ngoại ô có giá thuê và mua nhà tăng nhanh nhất Melbourne

Và vùng ngoại ô gần trugn tâm tâm thành phố có giá rẻ nhất trên toàn quốc là Clarendon Vale, nằm cách 10km về đông của thuộc thành phố Hobart. Với một mức giá nhà trung bình là $153,531, nhà ở Clarendon Vale rẻ hơn tới $180,000 so với giá nhà trung bình ở Hobart và ít hơn gâp 4 lần so với cái giá $610,000 tổng giá nhà trung bình của những thành phố lớn gộp lại.

Trên thực tế, nhà ở tiểu bang Tasmania có giá cả phải chăng nhất trên toàn quốc. Ba vùng ngoại ô giá cả phải chăng nhất ở Úc có giá trung bình dưới $100,000 đều nằm dọc theo bờ biển phía tây của Tasmania. Bao gồm Zeehan ($87,662), Queenstown ($ 90,200) và Rosebery ($ 91,310).

Clarendon Valley in Tasmania is the most affordable suburb within 10km of a capital city. Data: CoreLogic/Aussie Home Loans
Clarendon Valley ở Tasmania là vùng ngoại ô giá cả phải chăng nhất trong vòng 10 km của một thành phố thủ đô. 

Mặt khác, người mua nhà ở bang New South Wales có lẻ không mấy vui vẻ, với vùng ngoại ô rẻ nhất nằm trong vòng 10 km của trung tâm Sydney gần như gấp đôi tổng giá nhà trung bình của những thành phố lớn gộp lại. Tempe, khoảng 9km về phía nam trung tâm Sydney, có thể đã được xem là vùng ngoại ô có giá cả phải chăng nhất, nhưng nó vẫn có một mức giá trung bình là $1,151,122.

Tuy nhiên, nếu bạn mở rộng các thông số bằng cách 10km nữa, nó trở nên thực tế hơn. Granville, ở phía tây Sydney, là vùng ngoại ô giá cả phải chăng nhất trong phạm vi 20km trong khu vực trung tâm thành phố Sydney, với giá nhà trung bình là $766,910.

Giá nhà trung bình của Sydney, theo CoreLogic, là $845,000.

Granville is the most affordable suburb within 20km of the CBD for Sydneysiders. Data: CoreLogic/Aussie Home Loans
Granville là vùng ngoại ô giá cả phải chăng nhất trong phạm vi 20km cách trung tâm Sydney

Tại bang Victoria, Braybrook là vùng ngoại ô có giá rẻ nhất trong vòng 10 km của Melbourne. Nằm khoảng 9km về phía tây trung tâm Melbourne, giá nhà trung bình tại Melbourne vào khoảng $ 613.399. Nhưng nếu bạn di chuyển đến Coolaroo, khoảng 19km về phía bắc Melbourne, bạn có thể bắt được một ngôi nhà có giá chỉ bằng phân nửa, $338,598.

Nếu bạn muốn sống càng gần khu vực trung tâm thành phố càng tốt, nhưng không muốn phải vượt qua eo biển Bass Strait như ở Tasmania, Nam Úc là nơi tốt nhất dành cho bạn.
Pennington, nằm khoảng 10km về phía bắc Adelaide, là vùng ngoại ô gần trung tâm thành phố giá rẻ thứ hai trên toàn quốc.

Với mức giá nhà trung bình $366,565, rẻ hơn $50,000 so với giá nhà trung bình ở Adelaide là $420,000 và rẻ hơn $240,000 so với tổng giá nhà trung bình của những thành phố lớn. Adelaide là thành phố thủ phủ có giá cả phải chăng nhất tại nước Úc.

You could have purchased this two-bedroom terrace in Sydney’s cheapest suburb within 10km, Tempe, which recently sold for $1.1 million. Picture: LJ Hooker Marrickville/Dulwich Hill
Bỏ 1,1 triệu đô mua căn nhà hai phòng ngủ này ở vùng ngoại ô có giá rẻ nhất nhưng gần trung tâm Sydney... 
Or you can purchase this three-bedroom house in Hobart’s cheapest suburb within 10km, Clarendon Vale, for an offer above $150,000. Picture: Petrusma Property
Hoặc bạn có thể mua căn nhà ba phòng ngủ này ở vùng ngoại ô cách Hobart 10km, Clarendon Vale, chỉ với khoảng trên dưới $150,000. 

Nhưng Queensland có lẽ không phải là một lựa chọn tồi, với Rocklea, vùng ngoại ô cách 9km về phía nam Brisbane, có giá nhà trung bình được ghi nhận là $ 390,173 - đứng thứ ba trong danh sách giá nhà rẻ nhất trong vòng 10km cách trung tâm thành phố.

>>> Xem thêm: Những toà nhà mang bức chân dung sống động độc nhất trên thế giới của Melbourne

Kênh tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.