Vô gia cư ở tuổi 16, nữ CEO người Úc quyết giúp đỡ những người sống lang thang

Yến Khanh
04/08/2017 07:34
0

Jessica Pearce là một CEO (Giám đốc điều hành) người Australia, hiện đang điều hành một doanh nghiệp cỡ vừa. Cô luôn tìm mọi cách để giúp đỡ những người vô gia cư. Lý do cô làm việc này khá đặc biệt...

Newsvietuc - Pearce đã mua bốn căn nhà, cô cũng đang làm việc với các cơ quan địa phương để tìm kiếm những thanh niên vô gia cư, các cá nhân và gia đình, những người cần nơi ở lâu dài, để giúp họ có nơi ở và có thể tự đứng dậy trên đôi chân của mình.

Pearce 1

Pearce tặng áo ấm cho những người vô gia cư. 

 “Tôi đã sốc khi biết có nhiều người vô gia cư đến vậy. Tôi thực sự muốn làm một điều gì đó để thay đổi tình hình”, Pearce nói.

Khi Pearce 16 tuổi, bố mẹ cô gặp trục trặc trong hôn nhân, cô đã phải rời khỏi nhà. May mắn thay, một giáo viên dạy Toán tại trường học của cô đã giúp cô tìm một nơi ở dành cho những nữ sinh đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn nỗ lực để hoàn thành việc học của họ.

Từ những gì bản thân đã phải trải qua, cùng với khả năng kinh tế hiện có, Pearce nhận thấy bản thân có thể thực sự giúp đỡ những người vô gia cư, việc mà không phải ai cũng làm được. Công ty do nữ CEO 38 tuổi này cùng đối tác điều hành đã tuyển dụng hơn 100 người vào làm việc, phần lớn là những người vô gia cư. 

>>> Xem thêm: Khủng hoảng vô gia cư Melbourne: ngày định mệnh của người vô gia cư tại ga Flinders St

Kết quả hình ảnh cho vô gia cư ở úc

“Tôi muốn mang lại môi trường sống an toàn, tiện nghi cho những người trẻ vô gia cư để giúp họ hoàn thành việc học. Đó là lý do tại sao tôi đã mua những ngôi nhà”, Pearce nói.
Khi thấy những ngôi nhà được rao bán trên thị trường với mức giá phải chăng, Pearce dùng tiền riêng, để giúp những người vô gia cư được hưởng những tiện nghi này.

Tổ chức thanh thiếu niên đã giúp quản lý hai căn nhà của Pearce, để giúp đỡ những thiếu niên đang nỗ lực hoàn thành việc học. Một căn nhà khác đặc biệt dành cho các bà mẹ đơn thân. Căn nhà cuối cùng gần một vài ga tàu, Pearce hy vọng nó phù hợp cho các gia đình đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn cần nhà ở tạm thời.

Pearce 3

Pearce cũng xin tài trợ từ các doanh nghiệp để tặng tất cho những người vô gia cư trong mùa Đông.

 “Tôi muốn giúp đỡ những ông bố, hay bà mẹ đơn thân có một nơi ở an toàn với giá cả phải chăng” Pearce nói.

Pearce hi vọng có thể truyền cảm hứng tới những người khác để mua những căn hộ và giúp đỡ những người vô gia cư. Cô cho biết, bản thân cảm thấy thật tuyệt vời khi nhưng các công ty đã giúp đỡ cô trong quá trình cô làm việc thiện. Một trong những công ty môi giới giúp cô tìm nhà thậm chí còn cung cấp nhiều đồ dùng trong gia đình.

“Tôi đã trả qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, nhưng hơn tất cả, tôi cảm thấy mình vẫn may mắn. Vì vậy, tôi cảm thấy cần phải giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình”, Pearce chia sẻ.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.