Visa 457 làm việc ở Úc: Tìm công ty bảo lãnh ở đâu?

System
19/10/2016 06:03
0

Là visa dành cho công nhân / chuyên viên ngoại quốc đến làm việc ở Úc do một chủ nhân / công ty Úc bảo lãnh, có thời hạn nhiều nhất là 4 năm. Số liệu chính phủ liên bang Úc công bố tháng Ba 2016 cho thấy có 400 ngàn người đang ở Úc với visa 457.

Nhiều người tin rằng visa 457 là một khởi đầu hoàn hảo cho những ai mơ ước một cuộc đời mới ở Úc.

Visa 457 là gì?

Là visa dành cho công nhân / chuyên viên ngoại quốc đến làm việc ở Úc do một chủ nhân / công ty Úc bảo lãnh, có thời hạn nhiều nhất là 4 năm.

Số liệu chính phủ liên bang Úc công bố tháng Ba 2016 cho thấy có 400 ngàn người đang ở Úc với visa 457.

Phần lớn visa 457 có thời hạn 4 năm. Nhưng nếu công ty bảo lãnh cho bạn là công ty mới thành lập, visa có thời hạn chỉ 18 tháng sau đó được gia hạn.

Ai có thể nộp hồ sơ xin visa 457?

Bạn chỉ có thể được chọn cấp visa 457 nếu chủ nhân của bạn là một nhà tài trợ được chính phủ Úc công nhận, hay có thương lượng một thỏa thuận lao động với Bộ Di Trú.

Chủ nhân của bạn sẽ phải trình ra những bằng chứng cho thấy họ đang điều hành một doanh nghiệp hợp pháp và có cơ sở tài chánh để thực hiện những nghĩa vụ của một nhà tài trợ.

Một người làm việc ở Úc với visa 457 ở Úc không thể có mức lương dưới mức quy định trong Temporary Skilled Migration Income Threshold (TSMIT), ở thời điểm 2016 là $53,900/năm.

Để nộp hồ sơ xin visa 457, bạn phải được chủ nhân nhận vào làm việc ở một vị trí có tên trong Danh Sách Tay Nghề Định Cư cần bảo trợ - Consolidated Skilled Occupation List (CSOL).

Đồng thời, bạn cần những thứ sau:

  • Có các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, bằng cấp hay kinh nghiệm cần thiết cho vị trí bạn được thuê làm việc
  • Đạt trình độ tiếng Anh như yêu cầu, hoặc được miễn xét, tùy theo passport của bạn
  • Có khả năng học hay ghi danh các loại giấy phép cần thiết để làm một công việc cụ thể ở Úc, dành cho các nghề thợ
  • 18 tuổi trở lên
  • Có bảo hiểm sức khỏe dành cho người ở Úc với visa457

 

Làm sao tìm công ty tài trợ ở Úc?

Điều này tùy thuộc vào ngành nghề của bạn và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Nhiều người Việt đến Úc với visa 457, nhưng trước đó họ không hề biết gì về loại visa này. Họ được các công ty Úc săn tìm ngay khi còn ở quê nhà. Những công ty Úc này rất cần kỹ năng (đặc biệt và có lẽ hiếm có) của họ.

Kết quả hình ảnh cho visa úc

Nhiều trường hợp khác đến Úc với Working Holiday Visas (người Việt chưa được visa này), làm việc cho chủ nhân và chủ nhân bảo lãnh họ sau đó cho visa 457 làm việc dài hạn.

Trường hợp khá phổ biến là các du học sinh sau khi tốt nghiệp ở lại Úc với visa 485 để tìm việc, sau đó được công ty thuê mướn họ bảo lãnh tiếp tục ở lại làm việc với visa 457.

Tìm việc trên những website lớn và uy tín ở Úc như

  • Seek
  • CareerOne
  • Adzuna
  • Indeed
  • Jobserve

Bạn sẽ thấy những thông tinh bảo lãnh được nhắc đến ngay trên quảng cáo tuyển dụng từng vị trí cụ thể.

Bạn cũng có thể gửi email trực tiếp đến những công ty Úc hay các công ty chuyên về tuyển dụng Úc để hỏi về cơ hội được bảo lãnh ở lại làm việc với visa 457.

 

System
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: visa 457

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận