Virus Zika tiếp tục bùng phát tại Queensland

News Việt Úc
26/02/2016 00:30
0

NVU – Cơ quan y tế ở trung tâm Queensland sẽ tiến hành phun thuốc xịt muỗi cho mọi nhà để ngăn chặn sự bùng phát dịch virus Zika trong tiểu bang, sau khi phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm virus tại Rockhampton.

Các quan chức y tế cũng đi đến từng nhà trong khu vực để nói chuyện với những bà mẹ đang mang thai, và kêu gọi những ai có vấn đề về sức khoẻ thì phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ xét nghiệm. [caption id="attachment_15298" align="aligncenter" width="660"]Mọi người đang nỗ lực ngăn chặn bùng phát dịch Zika Mọi người đang nỗ lực ngăn chặn bùng phát dịch Zika[/caption] Trường hợp nhiễm virus gần đây nhất là người đàn ông ở Rockhampton trở về từ Guyana, có kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày hôm qua. Được biết, ông đã ở khách sạn Globe tại Depot Hill, nơi con muỗi truyền virus Aedes aegypti từng được phát hiện. Được biết, người đàn ông nhiễm virus là nhân viên đang đi công tác tại Nam Mỹ. Ông hiện đang được cách ly trong nhà để tránh lây truyền ra bên ngoài. Ông đã hoàn thành chuyến công tác vào tuần trước nhưng đến hôm qua mới các kết quả xét nghiệm. Theo đó, bộ y tế cũng ban hành lệnh phun thuốc xịt muỗi cho các căn nhà cách khách sạn Globe 200m. Bác sĩ Bennett cho biết, phụ nữ mang thai trong khu vực cần chú ý, loại virus này có thể dẫn đến các dị tật bẩm sinh cho trẻ nếu người mẹ bị nhiễm virus. Cô nói: “Để đảm bảo muỗi không thể sinh sản, hãy sử dụng thuốc xịt muỗi có chứa DEET”. [caption id="attachment_15295" align="aligncenter" width="650"]Đứa bị sẽ bị dị tật nếu người mẹ bị nhiễm virus Đứa bị sẽ bị dị tật nếu người mẹ bị nhiễm virus[/caption] [caption id="attachment_15297" align="aligncenter" width="636"]Hình ảnh đứa trẻ bị dị tật Hình ảnh đứa trẻ bị dị tật[/caption] Hiện đây là trường hợp nhiễm virus Zika thứ 8 ở Queensland trong năm nay. Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.