Vinh danh những người Úc xuất sắc nhân Sinh Nhật Nữ Hoàng 2017

Yến Khanh
12/06/2017 19:46
0

Nhân ngày Sinh Nhật Nữ Hoàng, 891 người Úc làm việc trong nhiều ngành nghề thuộc tất cả các tiểu bang lãnh thổ đã được vinh danh về những đóng góp nổi bật của họ cho cộng đồng.

Newsvietuc - Danh sách những người được vinh danh năm nay bao gồm những người thuộc nhiều sắc tộc khác nhau, chẳng hạn một người Úc gốc Ý hết lòng giúp đỡ người tỵ nạn Ý, một nhà khoa học Ấn phát minh các loại thuốc điều trị ung thư, vv...

Ngoài ra, SBS cũng có hai người đều được vinh danh trong ngày Sinh Nhật Nữ Hoàng, đó là Giám đốc điều hành SBS ông Mike Ebeid, huân chương MA, Member in the General Division of the Order of Australia, và bà May Hu, thuộc ban tiếng Hoa của SBS Radio, huân chương OAM, Medal of the Order of Australia.

Ông Mike Beid được vinh danh nhờ những cống hiến đáng kể của ông trong lĩnh vực truyền thông và các vấn đề đa văn hóa, và bà May Hu, là nhờ những cống hiến với ngành phát thanh Úc, và những đóng góp cho cộng đồng phụ nữ và chủ nghĩa văn hoá đa nguyên tại tiểu bang Victoria.

>>> Xem thêm: Người Việt 'xấu tính' trong mắt người Úc sống tại Việt Nam

Đặc biệt, một người Úc gốc Việt, ông Thanh Phan Lê tại Lãnh thổ thủ đô ACT cũng nhận được huân chương PSM, Public Service Medal, để vinh danh những đóng góp nổi bật trong lĩnh vực Dịch vụ Khẩn cấp và Nhân đạo trong và ngoài nước Úc. 

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận