Việt Nam là 1 trong 5 nước dẫn đầu về du học sinh tại Úc

Yến Khanh
15/07/2017 12:23
0

Theo một báo cáo gần đây của Bộ GD&ĐT Úc, Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu trong việc gửi sinh viên đến Úc học tập, tiếp theo là Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam và Nepal.

Newsvietuc - Úc được biết là nước dẫn đầu trong việc cấp học bổng cho sinh viên Việt nam. Từ những năm 1970 đến nay, đã có hơn 5.800 công dân Việt Nam được nhận học bổng từ Chính phủ Úc. Ngoài ra, có hơn 50.000 cựu du học sinh tự túc. Đây là một nguồn lực đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho du học sinh tại Úc

Năm 2016, một khảo sát của Chính phủ Úc cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với các sinh viên quốc tế.

>>> Xem thêm: Quyền làm việc của du học sinh ở Úc

Tính đến quý I năm 2017, sinh viên quốc tế đến Úc tăng 15%, đạt 480.092 người. Trong đó, có 19.708 du học sinh Việt Nam tại Úc, chiếm 4,1% trong tổng số sinh viên quốc tế, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Việt Nam là 1 trong 5 nước dẫn đầu về du học sinh tại Úc - ảnh 1

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc về tỷ lệ du học sinh nước ngoài tại Úc. 

Ngài Layton Pike, Đại diện Lâm thời Australia chia sẻ: “Tôi rất hài lòng khi thấy các bậc phụ huynh ở Việt Nam tiếp tục chọn Úc là điểm đến để con mình học tập. Các du học sinh Việt Nam có thể tận hưởng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như phong cách sống vượt trội mà Úc mang lại”.

Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu trong việc gửi sinh viên đến Úc học tập, tiếp theo là Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam và Nepal. Số lượng sinh viên tăng trưởng bền vững đồng nghĩa với việc các sinh viên quốc tế hài lòng với trải nghiệm về giáo dục tại Úc./.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.