Việt Nam đứng đầu về số lượng học bổng tiến sĩ của Chính phủ Úc

Yến Khanh
26/11/2017 10:00
0

Đại sứ Úc tại Việt Nam Craig Chittick cho biết trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour của Chính phủ Úc, Việt Nam xếp thứ nhất về số lượng học bổng tiến sĩ.

Newsvietuc - Ngày 25-11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức sự kiện Hội ngộ cựu sinh viên Úc và hưởng ứng ngày Ruy băng Trắng (ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ) với sự tham dự của hơn 500 cựu sinh viên và gia đình. Những cựu sinh viên này là thành viên của mạng lưới gần 60.000 cựu sinh viên Úc tại Việt Nam.

Việt Nam đứng đầu về số lượng học bổng tiến sĩ của Chính phủ Úc - Ảnh 1.

500 cựu sinh viên và gia đình tại sự kiện

Nhiều cựu sinh viên Úc hiện đang là lãnh đạo và chuyên gia có ảnh hưởng trong các cơ quan nhà nước và khu vực tư nhân, rất nhiều người trong số họ đã thành lập doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như thực phẩm an toàn, công nghệ thông tin, thương mại, kế toán và giáo dục hoặc các tổ chức xã hội nhằm hỗ trợ phụ nữ và các nhóm yếu thế, đặc biệt là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.

Đại sứ Úc tại Việt Nam, ngài Craig Chittick cho biết: "Tôi rất tự hào về những thành tựu mà các cựu sinh viên Úc đã đạt được. Đối với tôi, quá trình họ học tập và trải nghiệm tại Úc rất quan trọng. Nhưng điều quan trọng hơn là sau khi trở về nước, họ đã áp dụng những kiến thức, kỹ năng của mình như thế nào để góp phần cho sự phát triển của Việt Nam".

Việt Nam đứng đầu về số lượng học bổng tiến sĩ của Chính phủ Úc - Ảnh 2.

Các cựu sinh viên giới thiệu về những sản phẩm dịch vụ của mình

Việt Nam đứng đầu về số lượng học bổng tiến sĩ của Chính phủ Úc - Ảnh 3.

Đại sứ Úc tại Việt Nam thăm gian trưng bày sản phẩm của cựu sinh viên Úc

Theo Đại sứ Craig Chittick, Chính phủ Úc cũng vừa công bố kết quả Chương trình Học bổng Endeavour ngắn hạn và dài hạn 2018. Trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour, Việt Nam xếp thứ nhất về số lượng học bổng tiến sĩ. "Điều này chứng tỏ sự sáng tạo và tài năng của sinh viên Việt Nam và thật tuyệt vời khi điều này được kết hợp với nền giáo dục Úc"- Đại sứ Úc chia sẻ thêm.

Việt Nam đứng đầu về số lượng học bổng tiến sĩ của Chính phủ Úc - Ảnh 4.

Cựu sinh viên Úc và gia đình cam kết xóa bỏ bạo lực với phụ nữ

>>> Xem thêm: Quán quân mùa 4 'Thực hiện ước mơ' giành được học bổng 324.000 đô la Úc

Học bổng Endeavour và học bổng Chính phủ Úc ngắn hạn là một phần của chương trình Học bổng Chính phủ Úc, là chương trình có tính cạnh tranh toàn cầu dành cho công dân của các nước được chọn, chẳng hạn như Việt Nam, để học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Úc, và công dân Úc để học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại nước ngoài.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.