Victoria: Tài xế taxi sẽ sớm được tự quyết định cước phí

Yến Khanh
13/10/2017 10:44
0

Dự luật mới nhằm cho phép các tài xế taxi tự quyết định cước phí sẽ được đệ trình tại nghị viện tiểu bang Victoria vào tuần tới. Nội các chính phủ sẽ quyết định xem liệu họ nên đưa ra giới hạn cước phí, hay nên đề ra những hạn chế khác nhằm bảo vệ người tiêu thụ.

Newsvietuc - Dự luật này là đợt cải tổ thứ hai, sau việc hợp pháp hoá Uber và các nhà khai thác dịch vụ chia sẻ phương tiện giao thông khác, và sẽ loại bỏ lệ phí cấp phép lái xe taxi.

Ngành kỹ nghệ taxi cũng đang chờ xem, liệu chính phủ có giới hạn mức giá giờ cao điểm (surge pricing) hay không.

Kết quả hình ảnh cho taxi úc

Trong tháng 7 vừa qua, khi hệ thống xe lửa tại Melbourne gặp trục trặc vào giờ cao điểm, Bộ trưởng Giao thông Jacinta Allan đã "cảnh cáo" Uber vì tăng gấp đôi cước phí đối với hành khách.

Theo báo Herald Sun, trong một nỗ lực nhằm xoa dịu các bên liên quan, chính phủ Victoria đã trả đến 98% gói bồi thường 332 triệu đô-la cho những người sở hữu tối đa bốn giấy phép lái xe taxi.

Kế hoạch này cho phép các chủ sở hữu giấy phép yêu cầu bồi thường 100,000 đô-la cho giấy phép đầu tiên, và 50,000 đô-la cho mỗi giấy phép tiếp theo.

Kết quả hình ảnh cho taxi úc

Chính phủ Daniel Andrews cho biết hàng chục triệu đô-la từ "quỹ công bằng" (fairness fund) đã được phân phối cho những người bị ảnh hưởng nặng nhất từ cuộc cải tổ này.

Khoản thanh toán đầu tiên được thực hiện vào tháng 7, nhưng chính phủ vẫn chưa công bố chính xác số tiền họ đã trả.

>>> Xem thêm: Úc: Tài xế taxi biểu tình phản đối Uber ở sân bay Adelaide khiến hành khách bị chậm trễ

Phát ngôn nhân đối lập đặc trách về giao thông David Davis nói rằnng, "Việc gỡ rối ngành kỹ nghệ taxi của Thủ hiến Daniel Andrews là một mớ hỗn loạn, với sự hỗ trợ chuyển tiếp không tương xứng và vô vọng, và 'quỹ công bằng' thì không công bằng chút nào."

Hình ảnh có liên quan

Thế nhưng Hayley McNaughton, đại diện cho bà Allan, nói rằng chính phủ đã tài trợ hơn nửa tỷ đô la cho ngành kỹ nghệ hiện tại - "gói trợ giúp hào phóng nhất trên toàn nước Úc".

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận