Victoria: Phát hiện lượng chì lớn trong nhiều vòi nước uống công cộng

Yến Khanh
19/05/2018 08:40
0

Rất nhiều vòi nước uống ở thành phố Geelong bang Victoria đã bị ngưng sử dụng sau khi người ta phát hiện ra hàm lượng chì quá cao tại đây.

Newsvietuc - Hơn 40 vòi nước uống đã bị ngưng sử dụng sau khi phát hiện ra lượng chì trong nước nhiều hơn mức chì an toàn cho phép 0.01mh mỗi lít.

Rất nhiều vòi nước tại Geelong đã bị ngưng sử dụng sau khi người ta phát hiện ra lượng chì vượt quá mức độ an toàn (9NEWS)

Hội đồng hiện đang trong quá trình kiểm tra 140 vòi nước uống xung quanh thành phố để xác định nguyên nhân của tình trạng nhiễm chì này.

Barwon Water cho biết vấn đề không ảnh hưởng đến phạm vi cung cấp nước rộng lớn.

“Nước uống được cung cấp thông qua mạng lưới lưới của chúng tôi là vô cùng an toàn và đáp ứng tất cả các quy chuẩn về sức khỏe.”

Cơ quan y tế bang Victoria đã kêu gọi những người đã uống nước từ vòi nước công cộng không cần phải lo lắng.

Hội đồng hiện đang tiến hành xét nghiệm 140 vòi nước uống khắp thành phố. (9NEWS)

“Mặc dù nồng độ chì ở một số vòi nước uống được phát hiện cao hơn mức độ cho phép để đảm bảo sức khỏe người sử dụng, tuy nhiên chúng ta không cần phải lo lắng quá nhiều vì nước uống từ các vòi này không phải là nguồn nước chính”, Phó Giám đốc Y tế Angie Bone trả lời 9NEWS.

Chì có thể xâm nhập vào nước uống khi ống dấn nước bị ăn mòn, điển hình như các trường hợp thường bị nhiễm chì là do các đường ống nước được lắp đặt trước những năm 1990. Nguyên nhân gây ô nhiễm hiện tại vẫn đang được điều tra.

Trước đó, một vụ vòi nước nhiễm chì tương tự đã xảy ra tại một số trường học ở Perth vào tháng 1. Hàng trăm học sinh đã buộc phải uống nước đóng chai trong khi nguồn nước được tiến hành xét nghiệm và kiểm tra.

>>> Xem thêm: 5 bước tiết kiệm tiền hữu hiệu của người mẹ trẻ Úc

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.