Victoria gây chú ý khi quyết định thắp sáng đêm mai bằng màu cờ của Trung Quốc tại trung tâm Melbourne

Phan Anh Khang
20/02/2020 16:48
0

Các địa danh trên khắp Melbourne, như Trung tâm Nghệ thuật, Nhà ga Flinder Street, và Tòa thị chính Melbourne – sẽ được thắp sáng với hai màu đỏ và vàng của quốc kỳ Trung Quốc vào đêm mai, thứ Sáu, một phần của chiến dịch thể hiện tình đoàn kết với người Trung Quốc ở Victoria.

Báo Việt Úc - Chính phủ Andrew sẽ dẫn đầu một phái đoàn thương mại gồm 100 doanh nghiệp Victoria đến Trung Quốc ngay khi an toàn để đi đến đó, thể hiện sự hỗ trợ đối với các cộng đồng Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề vì sự bùng phát của coronavirus.

Coronavirus, nay được biết đến là COVID-19, đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các doanh nghiệp Úc-Trung, ví dụ các nhà hàng, vì nỗi lo sợ lây nhiễm nên khách tránh xa.

China Town Melbourne đang chịu thiệt hại nặng nề do dịch cúm Corona gây ra.

Bốn người Victoria được chẩn đoán mắc coronavirus đều đã được xuất viện.

Chính phủ tiểu bang Victoria hiện đang khai triển chiến dịch ‘stronger together – cùng nhau mạnh mẽ hơn’ của họ, bao gồm các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo cộng đồng Trung Quốc về việc giúp đỡ các doanh nghiệp địa phương và tăng cường thương mại.

Thủ hiến bang Victoria - Ông Daniel Andrew 

Chưa có chi tiết chính xác liệu sẽ có mặt trong phái đoàn đến Trung Quốc sắp tới.

Ông Andrew cho biết chính phủ ông đang làm việc với các cộng đồng Trung Quốc để giúp kích thích kinh tế và hỗ trợ tinh thần.

“Chúng ta có một lịch sử lâu dài tương trợ các cộng đồng Trung Quốc của chúng ta, và đó là những gì chúng ta cần phải làm ngay bây giờ,” ông nói.

Chính phủ Victoria cũng sẽ tổ chức một bữa ăn tối cho cộng đồng Trung Quốc, bao gồm các nhà ngoại giao, các thương gia và các lãnh đạo cộng đồng, để ghi nhận những đóng góp của họ cho Victoria.

Một trong những nơi nhộn nhịp nhất Melbourne - Nhà ga Flinder Station.

Tháng 10 năm ngoái, Victoria đã ký một thỏa thuận mới với chính phủ Trung Quốc và dự án cơ sở hạ tầng Một Vành Đai Một Con Đường toàn cầu, và ông Andrew kêu gọi các chính phủ tiểu bang khác trong nước Úc làm theo.

Thỏa thuận được ký kết tại Bắc Kinh, tăng cường hợp tác giữa tiểu bang Victoria và Trung Quốc trong các lĩnh vực chính là cơ sở hạ tầng, đổi mới, chăm sóc cao niên và phát triển thương mại.

Người Trung Quốc tại Melbourne trong một lần diễu hành phản đối Hong Kong.

Vào thời điểm đó, bộ trưởng bộ Nội vụ (bộ di trú) Peter Dutton có vẻ không hài lòng với cách củng cố bang giao với Trung Quốc kiểu này, cáo buộc ông Andrew với hành động ký kết thỏa thuận này đã không hành động vì lợi ích quốc gia.

Theo sbs.com.au

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận