Victoria: Đứa con chết thảm trong xe chỉ vì .... bị mẹ bỏ quên

Yến Khanh
26/03/2017 00:10
0

Chỉ vài phút sau khi một bà mẹ sống tại bang Victoria, Romy Zunde đến nhà trẻ đón con trai 22 tháng tuổi vào một buổi chiều nóng nực, cô phát hiện ra sự thật kinh hoàng là con mình đã chết ở ghế sau xe.

Newsvietuc - Thiếu ngủ trầm trọng, căng thẳng và phải thay đổi thói quen – đó là tình trạng của người mẹ khi cô quên không đưa con trai Noah vào nhà trẻ tại Kyneton buổi sáng hôm đó. Cô đang trải qua một hiện tượng gọi là “triệu chứng đứa trẻ bị bỏ quên”, quá trình điều tra nguyên nhân cái chết của cậu bé cho thấy.

Noah đã chết vì sốc nhiệt sau khi bị bỏ trong xe cả ngày. Trong vòng 10 năm qua, cậu bé là một trong số 5 em nhỏ tử vong sau khi bị bỏ lại trong xe ô tô.

Kết quả hình ảnh cho lái ô tô

Nhân viên điều tra Sarah Hinchey đang điều tra những nguyên nhân sinh lý có thể có đằng sau cái chết của cậu bé vào 2015.

Phó giáo sư tâm lý học Matthew Mundy nói tại phiên điều trần rằng đó là hậu quả của một khoảng trống trí nhớ nghiêm trọng.

“Nếu bạn có thể quên gửi một lá thư, thì cũng có thể quên đưa con mình ra khỏi xe,” ông nói.

“Khi bạn quên những thứ đơn giản như gửi thư… bạn chỉ nghĩ rằng đó là một sai lầm nhỏ của trí nhớ ngắn hạn, và nó đúng là như vậy.

“Trí nhớ của bạn là có hạn, có hạn ở số lượng những thứ bạn có thể nhớ trong một khoảng thời gian bất kì, có hạn ở khoảng thời gian bạn có thể ghi nhớ một thứ.”

“Ở cấp độ thần kinh, não của bạn không phận biệt giữa một lá thư, điện thoại với việc quên không đưa con bạn ra khỏi ghế sau xe.”

>>> Xem thêm: Bệnh viện không điện, không kháng sinh, trẻ em chết hàng loạt

“Dù về ý thức, chúng ta biết rằng đứa trẻ quan trọng hơn nhiều so với lá thư hay điện thoại, nhưng các tế bào não… sẽ không phân loại chúng giúp bạn.”

Bi kịch là hậu quả của nhiều yếu tố

Thẩm phán Hinchey nói trong phiên điều trần rằng có vẻ một “cơn bão sự kiện” đã ập đến với cô Zunde trong ngày Noah chết.

Người mẹ mắc triệu chứng đứa trẻ bị bỏ quên đã vô tình giết chết con mình sau khi để quên cậu bé ở trên xe cả ngày. Ảnh: abc.net.au

Phiên tòa biết được cô Zunde đã báo với cảnh sát rằng mình “thực sự mất kiểm soát” và cảm thấy cần giúp đỡ vì tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng ngày chuyện đau lòng xảy ra.

Trước đó cô đang bị nhiễm khuẩn đường ruột, trước khi con gái cô cũng bị nhiễm virus.

Cô Zunde gần như không ngủ vào tối trước hôm Noah chết, cô cũng đang stress vì thú nuôi của mình bị chó tấn công.

Mức độ stress của cô trong buổi sáng hôm đó còn vì cố gắng đưa con gái học tiểu học đi học đúng giờ và nhớ đến lịch trình chăm sóc phức tạp cho con trai nhỏ tuổi.

Thông thường con trai cô khá ồn ào khi đi đường, nhưng hôm đó bé lại buồn ngủ, khiến người mẹ không nhận ra con mình vẫn đang ở trong xe và sau khi đưa con gái đi học, trí nhớ sai lầm đã khiến cô lái xe thẳng về nhà.

Chỉ đến khi đi đón con vào buổi chiều, cô mới nhận ra rằng con không ở nhà trẻ. Ban đầu thậm chí cô đã nghĩ là mình đưa cậu bé đến nhầm nơi. Ô tô là nơi cuối cùng cô nghĩ đến.

Tìm thấy con ở ghế sau xe, cô còn ôm ấp cậu bé cho tới khi nhân viên y tế đến. Thân nhiệt cậu bé lúc đó là 40,6 độ.

Công nghệ mới trên ô tô sẽ cảnh báo bố mẹ

Kết quả hình ảnh cho lái ô tô

Năm ngoái, nhân viên y tế đã được điều đến 1907 sự cố trẻ em bị bỏ lại trong xe, với 28 trường hợp phải đưa đến bệnh viện điều trị.

Điều tra viên được biết công nghệ mới ở một số loại xe hơi tại Mỹ đã cho phép thông báo cho bố mẹ về sự hiện diện của em bé ở ghế sau khi họ tắt động cơ.

Thiết bị sẽ phát ra âm thanh và tín hiệu thị giác để nhắc bố mẹ đưa con họ ra khỏi xe.

Phó Giáo sư Mundy cũng khuyến nghị các xe tại Victoria dùng công nghệ này.

Thẩm phán Hinchey sẽ công bố kết luận của mình sau.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận