Victoria có thể cấm toàn bộ túi nilon

Yến Khanh
01/02/2019 09:07
0

Chính quyền bang Victoria đang xem xét đưa ra một lệnh cấm áp dụng cho tất cả loại túi nilon.

Newsvietuc - Tháng 10/2017, chính quyền của thủ hiến Daniel Andrews công bố lệnh cấm tiêu thụ loại túi nilon mỏng. Lệnh này sẽ có hiệu lực từ cuối năm 2019. Sắp tới, nếu người dân không tự giác ngưng sử dụng túi nilon, lệnh cấm này có thể được mở rộng.

Túi nilon loại mỏng sẽ được cấm sử dụng ở các cửa hàng, siêu thị tại Victoria vào cuối 2019.

Trong tương lai gần, các loại túi nilon cỡ dày có thể bị cấm, một trong số đó là kiểu túi giá 15 cent đang được bán ở các siêu thị lớn tại Victoria.

Trả lời phỏng vấn với 9news, thủ hiến Daniel Andrews nói: “Tôi nghĩ các nhà bán lẻ sẽ đồng tình với sự thay đổi đó và người tiêu dùng cũng vậy. Chúng ta đã có một bước tiến lớn trong việc loại bỏ túi dùng một lần và cam kết duy trì hành động tự giác ấy. Chắc chắn chính phủ Úc cũng vậy”.

Nếu luật mới được thi hành, người dân bang Victoria sẽ bắt buộc phải sử dụng túi giấy hoặc túi vải khi mua sắm.

Trong khi đó, đại diện của Hiệp hội các nhà bán lẻ Russell Zimmerman cũng bày tỏ quan điểm với 3AW: “Tôi đã tin rằng chuyện này rồi sẽ tới. Bạn sẽ chứng kiến việc sử dụng các loại túi nilon cỡ dày sẽ bị loại bỏ”.

Các nhà bán lẻ ở Victoria ủng hộ quyết định này của chính quyền.

Từ tháng 7 năm nay, 2 nhà bán lẻ là Coles và Woolworths không còn sử dụng loại túi dùng một lần, theo chỉ định luật cấm hồi tháng 6. Đại diện của Coles cho biết họ “vui mừng” khi thấy khách hàng mang theo túi tái sử dụng đến siêu thị mua sắm. Vị này nói: “Từ ngày 1/7/2018, chúng tôi loại bỏ hơn 700 triệu túi nilon sử dụng một lần”.

Phía Woolworths cũng cho biết phần lớn khách hàng của họ mang túi riêng để mua sắm. “Chúng tôi biết ơn vì khách hàng đã kiên nhẫn và ủng hộ sự thay đổi này để việc mua sắm trở nên tốt đẹp hơn” – đại diện Woolworths nói.

>>> Xem thêm: Đây là 5 bí kíp giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện ở Úc

Nguồn: 9news

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!