Ưu đãi tín dụng khủng mùa Giáng Sinh tại Úc – Nên hay không nên tham gia?

Phan Anh Khang
29/11/2016 07:11
0

Chương trình giao dịch tín dụng mới đang được thiết kế để thu hút thêm khách hàng với những phần thưởng hấp dẫn như chuyến bay miễn phí, hoàn tiền mặt và thẻ quà tặng.

Chương trình giao dịch tín dụng mới đang được thiết kế để thu hút thêm khách hàng với những phần thưởng hấp dẫn như chuyến bay miễn phí, hoàn tiền mặt và thẻ quà tặng đang tràn ngập trên thị trường nhằm hướng đến đợt tiêu dùng lớn trong năm – lễ Giáng Sinh.

Visa Card đang được sử dụng nhiều nhất trong cácc dịch vụ thanh toán điện tử của người dân úc

Trang so sáng tài chính Mozo đang chứng kiến 1 làn sóng đăng kí thẻ mới với những nhà cho vay bao gồm ngân hàng Commonwealth, ANZ và Citibank. Họ đều tham gia vào chương trình hoàn trả tiền mặt lên tới $250 trong khi hãng hàng không Jetstar đưa ra ưu đãi bay miễn phí cho những khách hàng mới của Mastercard.

Mozo đã dự tính những người mua sắm sẽ chi khoảng 28.2 tỷ đô qua thẻ tín dụng vào dịp Giáng Sinh này, với mức trung bình là $3752 đối với mỗi chủ thẻ.

Nhưng phát ngôn viên của Moza Kirsty Lamont lại cảnh báo những khách hàng sử dụng thẻ không nên vội vàng đăng kí thẻ mới chỉ để hưởng lần ưu đãi cuối năm này.

“Mùa đỉnh điểm của thị trường thẻ tín dụng đang đến gần khi chỉ còn gần 1 tháng nữa là tới lễ Giáng Sinh và những nhà phân phối thẻ đang làm việc cật lực để có thêm nhiều khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mới”, bà nói.

“Hiện tại, đỉnh điểm của việc đăng kí thẻ mới trên thị trường có vẻ béo bở, nhưng thực tế tỉ lệ lãi suất tín dụng đang ở mức cao kỷ lục và phí hàng năm lên tới $100.”

“Các khách hàng nên cẩn trọng và nhìn xa hơn trước xu hướng này”.

Tài liệu phân tích của Mozo cho thấy 23 trong số 29 thẻ đăng ký cung cấp đặc quyền có mức lãi suất cao hơn trung bình (17.41%).

Một số thẻ có mức lãi suất thấp khoảng 7.99%.

Chủ thẻ gần như đang chìm trong nợ nần – những số liệu của Ngân hàng Dự trữ Úc cho thấy quốc gia đang nợ 51.3 tỷ tiền tín dụng và hơn 32 tỷ là lãi suất tích lũy.

4 ngân hàng lớn tại Úc đều đang đưa ra ưu đãi tặng hàng chục ngàn điểm khách hàng bay thường xuyên của Qantas vào thẻ tích điểm Qantas khi khách hàng đăng ký thẻ giao dịch mới.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Qantas lại cảnh báo khách hàng rằng tất cả những thẻ tín dụng đó có những đặc điểm khác nhau và khách hàng nên tìm hiểu kĩ đâu là loại phù hợp với họ.

Bà Lamont nói một vài trong số những giao dịch đó sẽ có giá trị nếu khách hàng cần trọng phân tích phí và phụ phí trước khi đăng ký và đảm bảo họ sẽ trả số dư tài khoản đầy đủ mỗi tháng.

Kênh tin tức Úc.

Phan Anh Khang
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận