Úc: Woolworths làm tròn giá bán, chia tay đồng 5 xu

Yến Khanh
13/04/2017 17:25
0

Chuỗi siêu thị Woolworths đã quyết định làm tròn giá tiền của hơn 20,000 sản phẩm, nhằm giúp “việc lên kế hoạch chi tiêu của khách hàng trở nên đơn giản hơn”.

Newsvietuc - Chuỗi siêu thị Woolworths hôm nay tuyên bố sẽ dần loại bỏ các mức giá có đuôi 95 và 99 xu, nhằm giúp khách hàng lên kế hoạch chi tiêu dễ dàng hơn.

“Tại Woolworths, chúng tôi tập trung vào việc đơn giản hóa trải nghiệm mua sắm cho khách hàng. Việc làm tròn giá bán không phải là một điều gì to tát, nhưng chúng tôi biết việc này sẽ giúp quý vị lên kế hoạch chi tiêu một cách đơn giản hơn,” một phát ngôn nhân của Woolworths nói với 7 News.

“Các khách hàng của chúng tôi đã phản hồi rất tốt đối với thay đổi này, đặc biệt là ở quầy Price Dropped và quầy Low Price Always.”

Thay đổi này cũng đã được áp dụng tại các quầy thực phẩm khô và tươi sống trong các siêu thị Woolworths.

>>> Xem thêm: Úc: Siêu thị "tung" công nghệ mới "nhận dạng" rau quả chấm dứt nạn gian lận ở quầy tự thanh toán?

Woolworths Catologue

Chuỗi siêu thị Coles dường như cũng đang áp dụng một chính sách tương tự, thế nhưng đối thủ của hai siêu thị này là Aldi thì vẫn giữ các mức giá có đuôi 29, 49 và 99 xu.

Tuy nhiên, nhiều người dự đoán rằng chuỗi siêu thị giá rẻ này cũng sẽ sớm làm tròn giá bán, do đồng 5 xu ngày càng trở nên ít phổ biến hơn.

Vào năm ngoái, ông Ross MacDiarmid, Giám đốc Sở đúc tiền Hoàng gia Úc cảnh báo đồng 5 xu có thể bị ngừng sản xuất trong vòng 10 năm tới.

>>> Xem thêm: Úc: Siêu thị bán nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhiễm chì và độc hại

“Tôi nghĩ đồng 5 xu đang chết dần chết mòn,” ông nói với ABC.

“Nhu cầu sử dụng đồng 5 xu đã giảm một nửa trong vòng 5 năm qua, và chúng tôi dự đoán nó sẽ tiếp tục đi xuống. Nó sẽ không còn trở nên hữu dụng, và không còn được công chúng quan tâm nữa.”

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.