Úc: Vận chuyển 38kg ma túy đá không thành, hai gã đàn ông đối mặt tù chung thân

Yến Khanh
08/03/2019 07:43
0

Cảnh sát Liên bang Úc đã xuất sắc chặn đứng một giao dịch buôn lậu ma túy đá với thủ đoạn tinh vi của một nhân viên vận chuyển hành lý và một người đàn ông khác tại sân bay Sydney.

Báo Việt Úc - Hôm qua, theo một cuộc điều tra của Cảnh sát liên bang Úc AFP, các sĩ quan đã có mặt tại sân bay Sydney để đón đầu một chuyến bay từ Canada.

38kg meth operation at Sydney Airport

Khi máy bay hạ cánh, một người đàn ông 32 tuổi, cũng là nhân viên của một công ty cung cấp dịch sụ sân bay, nghi là đã sử dụng quyền hạn của mình tại các khu vực an ninh để giảm tải hai ba lô từ khoang hành lý máy bay.

Cảnh sát sau đó phát hiện trong 2 ba lô đó là 38 kg chất được cho là ma túy đá.

38kg meth operation at Sydney Airport

Người đàn ông bị nghi đã chuyển hai ba lô qua ga quốc tế, rồi đến ga nội địa. Sau đó, hai chiếc ba lô được lấy bởi một người đàn ông 26 tuổi đến từ Victoria – người này bay từ Melbourne đến trên một chuyến bay nội địa một ngày trước đó.

Người đàn ông 26 tuổi đã bị bắt khi cố gắng rời khỏi sân bay cùng 2 chiếc ba lô. Nhân viên vận chuyển hành lý 32 tuổi cũng đã bị bắt.

38kg meth operation at Sydney Airport

Chỉ huy tổ hành động của Cảnh sát liên bang Úc – ông Nathan Barron cho biết các sĩ quan đã dựa vào tin tình báo lấy được trước đó để tóm cổ 2 gã tội phạm.

38kg meth operation at Sydney Airport

Người đàn ông ở NSW bị buộc tội nhập khẩu một lượng ma túy đá thương mại; còn người đàn ông Victoria bị buộc tội sở hữu một lượng ma túy đá thương mại.

Cả hai tội đều mang án phạt cao nhất là tù chung thân.

Nguồn: 9news

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.