Úc vẫn bế tắc về cuộc trưng cầu dân ý hôn thú đồng tính

Yến Khanh
13/05/2017 00:09
0

Chính phủ Liên bang Australia vừa công bố ngân sách quốc gia và gây nhiều bất ngờ về cuộc trưng cầu dân ý trong vấn đề hôn thú đồng tính.

Newsvietuc - Kể từ năm 2015, tại Australia đã xảy ra tranh luận gay gắt về vấn đề bình đẳng hôn nhân có nên được bỏ phiếu trên toàn quốc gia hay không. Nhiều người cho rằng ngân sách tổ chức kế hoạch này quá đắt, với chi phí ước tính khoảng 170 triệu USD và sẽ khiến nhiều người trong cộng đồng LGBT dễ bị tổn thương.

Năm ngoái, đạo luật cho phép thực hiện trưng cầu dân ý về hôn thú đồng giới đã bị Thượng nghị viện bác bỏ.

Kết quả hình ảnh cho Úc vẫn bế tắc về cuộc trưng cầu dân ý hôn thú đồng tính

Tuy nhiên, chính phủ Đảng Tự do đã tái cam kết thực hiện cuộc trưng cầu dân ý và ước tính có thể cần tới 170 triệu USD. Chính phủ nước này cho rằng bỏ phiếu toàn dân là một “rủi ro tài chính” và đang chuẩn bị chi tiêu nếu cần.

“Để đạt được mục tiêu này, chính phủ Australia sẽ bỏ ra 170 triệu USD tiến hành cuộc trưng cầu hôn nhân đồng tính ngay khi đạo luật cần thiết được Quốc hội ban hành”, bản dự thảo ngân sách nêu rõ.

>>> Xem thêm: Úc: Những vụ tử vong bí ẩn bị tình nghi do thù ghét người đồng tính tại NSW

Tuy nhiên, kế hoạch này vấp phải nhiều sự phản đối và lo ngại gây ảnh hưởng tới chính phủ. Những người ủng hộ bình đẳng hôn nhân cho rằng ngân sách có thể được chi tiêu hợp lý hơn vào việc khác.

Rodney Croome, người tham gia chiến dịch cộng đồng LGBT just.equal cho hay: “Thật đáng thất vọng nếu chính phủ vẫn kiên trì với cuộc trưng cầu dân ý đắt đỏ, gây tổn hại, không cần thiết và không được ủng hộ.

Kết quả hình ảnh cho hôn thú đồng tính

“Nếu chính phủ quyết tâm chi 170 triệu USD, tốt hơn hết họ nên cấp kinh phí cho các chương trình giáo dục và chăm sóc sức khoẻ tâm thần của cộng đồng LGBT. Tôi khuyến khích những người ủng hộ bình đẳng về hôn nhân kêu gọi các thành viên chính phủ thực hiện cuộc bỏ phiếu tự do và nói “không” với cuộc trưng cầu dân ý” – Rodney Croome nói thêm.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.