Úc: Uống hết nước trả vỏ chai sẽ nhận lại 10 cents từ máy bán hàng tự động ở bang New South Wales

News Việt Úc
29/08/2016 15:23
0

Một loạt các máy bán hàng tự động ở NSW sẽ có thêm chức năng trả 10 cents để thu lại vỏ chai, lon đã qua sử dụng. Nếu có máy này còn ai vứt vỏ chai, lon nước giải khát bừa bãi nữa không?

Chỉ còn chưa đầy một năm nữa, tiểu bang NSW sẽ áp dụng một chương trình rất giản dị nhưng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày, đó là thu gom vỏ chai, lon đã qua sử dụng với giá trả là 10 cent/chai. máy bán nước Ngày 24/8 vừa qua, chính phủ tiểu bang NSW đã thông qua dự thảo luật về chương trình này với những chi tiết để tham vấn công chúng. Thực tế, mỗi năm hàng trăm triệu vỏ lon, vỏ chai nước giải khát đã qua sử dụng bị vứt bỏ không đúng chỗ, khiến việc thu gom rất khó khăn và tiêu tốn ngân sách. Vì vậy, chính phủ của Thủ hiến Mike Baird đã đưa ra chương trình thu gom vỏ chai và lon nước giải khát này với mục tiêu đến năm 2020, giảm 40% lượng rác từ những vỏ chai và lon đã qua sử dụng. Theo chương trình, quý vị cứ đưa lại mỗi vỏ chai, vỏ lon nước giải khát đã qua sử dụng sẽ nhận lại được 10 cent từ hệ thống máy thu gom tự động ở những nơi công cộng tại NSW. Thậm chí, ngay cả các loại vỏ đĩa CD, nếu quý vị đưa vào máy thu thập rác tái chế ở NSW cũng sẽ nhận được 10 cents. Theo kế hoạch, máy thu gom các loại vỏ chai và vỏ lon nước giải khát sẽ chỉ thực hiện với các loại chai, lon có dung tích từ 150 ml cho đến 3 lít. Dự thảo chương trình của chính phủ NSW hiện nay đã được trình bày và công bố. Từ giờ cho đến thứ Tư ngày 21 tháng 9 thì quý vị ở NSW có thể đóng góp ý kiến với chương trình này. Đây là một chương trình hữu ích, chính quyền tiểu bang NSW và Bộ môi sinh tiểu bang đã quyết định sau khi xin ý kiến tham vấn từ người dân sẽ đưa vào áp dụng từ tháng 5 năm 2017. Hiện nay, kế hoạch chi tiết của chương trình này đang được trình bày công khai ở các khu vực công cộng tại tiểu bang NSW. Tại NSW, có khoảng 168 triệu các loại vỏ chai, vỏ lon nước giải khát đã qua sử dụng mỗi năm và khối lượng lên đến 17,700 tấn nằm rải rác ở nhiều nơi tại tiểu bang này. Kết quả hình ảnh cho máy bán nước tự động Chương trình thu gom vỏ lon ở mỗi hội đồng thành phố vẫn sẽ được áp dụng song hành, tuy nhiên, số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được sử dụng để phụ chi trả cho việc thu gom rác thải của các hộ gia đình, những người đang thọ thuế. Chương trình Thu gom vỏ chai, vỏ lon tự động ở NSW được áp dụng nhằm tăng hiệu quả của việc thu gom rác tái chế trong cộng đồng. Một loạt các loại máy khác nhau sẽ được đưa vào sử dụng, không chỉ là máy chuyên thu gom mà cả các máy bán nước giải khát cũng sẽ được cải tiến để có thêm chức năng nhận lại vỏ lon, vỏ chai nước ngọt đã qua sử dụng. Theo alouc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.