Úc: Ứng dụng mới giúp các tài xế tránh bị phạt đậu xe

Yến Khanh
04/03/2019 07:02
0

Đôi khi chỉ vì lơ đễnh, việc đậu quá giờ quy định vẫn thường xảy ra với tất cả mọi người, và tiền phạt cho những lần ‘quên’ như vậy không hề nhỏ.

Báo Việt Úc - Vào năm ngoái, Hội đồng thành phố Sydney đã thu về gần $41 triệu chỉ riêng tiền phạt đậu xe. Điều đó cho thấy việc đậu xe sai chỗ, hoặc không để ý thời gian khiến đậu lố giờ vẫn thường xuyên xảy ra, và điều đó khiến các hộ gia đình thất thoát một khoản ngân sách không nhỏ.

Nhưng nay với một ứng dụng điện thoại mới sắp sửa được triển khai sẽ giúp các tài xế tránh được rủi ro không đáng có.

Ứng dụng có tên Park ‘n Pay, cho phép tài xế tìm chỗ đậu xe và thanh toán trực tuyến ngay trên điện thoại di động, vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức không phải quay lại chỗ đậu xe để nạp thêm tiền.

Ứng dụng còn có chức năng gửi tin nhắn cảnh báo tài xế khi sắp hết giờ đậu xe, hoặc nếu địa điểm đậu xe sắp chuyển sang giờ cấm dừng.

Bộ trưởng Tài chính NSW Victor Dominello nói với 7 News ‘Quý vị sẽ nhận được thông báo nếu thời gian được đậu xe sắp hết, lúc đó quý vị có thể đi dời xe hoặc nạp thêm tiền để đậu thêm.”

Ứng dụng này còn hi vọng giúp các tài xế tìm được chỗ đậu xe

“Nếu người dân có thể tìm được chỗ đậu xe nhanh hơn, họ sẽ không phải lái xe vòng vèo để tìm chỗ đậu, và tất nhiên sẽ giảm tải được kẹt xe,” ông Peter Khoury từ NRMA nói.

Ứng dụng này sẽ được thử nghiệm tại khu vực đông đúc The Rocks ở Sydney, nếu thành công sẽ được triển khai trên toàn bộ NSW.

Trên thế giới hiện đã có công nghệ tương tự và đã được chứng minh thành công.

Cuộc thử nghiệm chuẩn bị sẽ bắt đầu trong những tháng tới.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!