Úc: Tương ớt trứ danh Sriracha bị thu hồi do lo ngại “nổ chai”

Yến Khanh
28/12/2019 00:10
0

Thương hiệu tương ớt Sriracha hiện đang bị thu hồi khẩn cấp do nguy cơ có thể phát nổ khi mở nắp, dẫn đến bắn tương vào da và mắt của người tiêu dùng.

Báo Việt Úc - Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc và New Zealand hôm Thứ Năm đã đưa ra một thông báo thu hồi sản phẩm các chai tương ớt của Sriracha của hãng Huy Fong Foods. Theo đó các hộp tương Sriracha nằm trong diện bị thu hồi có trọng lượng tịnh lần lượt là 17oz (500mL) và 28oz (830mL) với thời gian sử dụng tốt nhất trước Tháng Ba năm 2021.

Kết quả hình ảnh cho Sriracha"

Được biết, chất axit lactic tích tụ trong một số các chai tương được vận chuyển từ Mỹ khiến chúng “phình ra” và tiếp tục lên men, do đó mà có thể nổ phụt khi mở nắp.

Người tiêu dùng đã mua sản phẩm Sriracha Hot Chilli Sauce được khuyến cáo không mở bất cứ chai tương ớt nào nếu thấy chai tương có cảm giác căng phồng, thay vào đó mang trả lại sản phẩm tại nơi mà họ đã mua để được hoàn trả toàn bộ tiền.

Tương ớt Sriracha hiện được bày bán tại hệ thống các siêu thị Coles, Woolworths, IGA và các cửa hàng tạp hóa châu Á trên khắp nước Úc. Đây là thương hiệu tương ớt nổi tiếng do David Trần, một người Mỹ gốc Việt thành lập từ năm 1980.

Đợt thu hồi lần này đối với Sriracha đến sau những tháng khó khăn mà hãng tương ớt này đối mặt. Một lệnh thu hồi tương tự đã được ban hành tại Mỹ và Châu Âu hồi tháng trước.

Trước đó vào tháng Mười cảnh sát Úc phát hiện một lượng ma túy đá trị giá 300 triệu đôla Úc được giấu trong các chai tương ớt Sriracha. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra để phá vỡ đường dây vận chuyển ma túy tinh vi này.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!