Úc: Từ năm tới Victoria sẽ cấm toàn bộ học sinh dùng điện thoại trong giờ học

Yến Khanh
17/09/2019 08:36
0

Chính phủ liên bang đang thúc giục các tiểu bang hãy theo gương Victoria cấm học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường vì có bằng chứng cho thấy nó làm ảnh hưởng đến việc học của các em.

Báo Việt Úc - Mỗi sáng ở trường trung học MacKinnon ở Melbourne học sinh phải bỏ điện thoại di động vô tủ trước khi vào lợp học. Adam Alfawwal học sinh lớp 12 giải thích khi tan học em mới được lậy lạ điện thoại.

Kết quả hình ảnh cho học sinh cấm dùng điện thoại

"Em không thật sự cần đến điện thoại khi ở trong lớp. Không cần thiết nên để trong tủ. Sau khi tan học em có thể lấy điện thoại để kiểm tra mọi thứ trong ngày. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp em vẫn có thể lên văn phòng để sử dụng điện thoại kia mà."

Trường McKinnon là thí điểm và đã cấm học sinh đem điện thoại vào lớp từ một năm rưỡi nay. Học sinh lớp 11, Phoebe Lock, nói nó có tác dụng tốt.

"Em thấy điểm của em tăng, việc học tập nói chung đều tốt hơn. Đó là nhờ không còn bị điện thoại làm chia trí cho nên em học tốt hơn."

Bắc đầu từ năm tới, Victoria sẽ áp dụng mang điện thoại vào lớp cho tất cả các trường trong tiểu bang. Bộ trưởng Giáo dục Dan Tehan muốn các tiểu bang khác hãy noi theo.

"Quan điểm của tôi là chúng ta cần có lập trường cứng rắn trong chuyện này để kiểm soát việc sử dụng điện thoại trong trường học. Tất cả điện thoại phải được khóa lại trong tủ và chỉ được lấy lại khi ra về."

Các bộ trưởng giáo dục nghe một chuyên gia từ Canda Giáo sư Louis Phillippe Beland thuyết phục rằng không dùng điện thoại trong lớp có thể giúp gia tăng sự tập trung cho việc của học sinh đến 14%.  

"Điện thoại di động làm cho các em bị chia trí cho nên nhà trường cấm dùng điện thoại trong lớp học là một cách không tốn kém để cải thiện thành quả học tập của các em. Kết quả nghiên cứu của chúng tôi áp dụng cho những em học kém. Còn đối với các em học khá thì chúng vẫn có khả năng tập trung như thường."

Hiệu trưởng trường Mackinnon, bà Pitsa Binnion cho biết phản ứng phụ của việc cấm dùng điện thoại trong trường là giờ chơi và giờ ăn trưa trở nên ồn ào hơn trước.

Kết quả hình ảnh cho học sinh cấm dùng điện thoại

"Chúng nó cười nói trực tiếp với bạn bè nhiều hơn. Chúng tôi không hề để đến chuyện này, không để ý là học sinh cứ chúi mũi vào điện thoại mà thôi."

Nhưng không phải nhà giáo nào cũng cảm thấy thuyết phục. Hiệp hội Hiệu trưởng đã bày tỏ quan ngại là nó có thể gây phiền toái cho thầy cô giáo và học sinh vốn cần đến điện thoại để kiểm tra giáo trình. 

Tại các nơi khác trên thế giới, chính phủ Pháp đã ban hành lệnh cấm trong năm 2018, trong khi tranh luận về chuyện này đang diễn ra tại, Thụy Điển, Anh Quốc và Đan Mạch. 

Nhưng tiểu bang New York bên Mỹ năm 2015 hủy bỏ lệnh cấm sử dụng điện thoại trong trường học sau khi đã áp dụng từ năm 2006.   

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!