Úc: Trông chừng giao thông cho trăn "khủng" qua đường

Yến Khanh
11/06/2017 19:14
0

Khi thấy con trăn bò qua đường cao tốc, Bager đã có một hành động rất đáng ngưỡng mộ.

Newsvietuc - Một con trăn dài 2,5m vừa được phát hiện trên đường cao tốc đông đúc ở Úc và được giải cứu bởi một người yêu trăn.

Con trăn băng qua đường tại Dampier Port Authority, Tây Úc, thì Matthew Bager nhìn thấy nó. Anh quyết định đợi và trông chừng cho đến khi nó sang đường an toàn thì mới tiếp tục hành trình của mình.

Bager phát hiện con trăn ô liu Pilbara khi đang lái xe với một nhóm đồng nghiệp. Ban đầu, anh tưởng nó là một cái dây neo tàu thuyền. Nó nằm im khoảng 5 phút, sau đó bắt đầu di chuyển để sang đường.

"Tôi tưởng nó là dây neo đậu, nhưng thật ngạc nhiên, đó là một con trăn. Vì vậy chúng tôi lùi xe lại và chiếu đèn vào nó".

Úc: Trông chừng giao thông cho trăn "khủng" qua đường - 1

Bager được chụp ảnh nằm cạnh con trăn ô liu, cho thấy nó dài hơn rất nhiều so với người đàn ông trưởng thành.

Bức ảnh được chia sẻ trên Facebook bởi tài khoản Tracey Heimberger, người ca ngợi Bager vì đã ở lại đợi con trăn qua đường và bảo đảm nó không bị xe nào chèn qua.

>>> Xem thêm: Úc: Trăn phê ma túy đá bình phục sau một năm cai nghiện

“Ảnh chụp đêm qua. Matthew Bager là một huyền thoại. Với những ai chưa biết, trăn ô liu Pilbara là một loài động vật bị đe dọa”, Heimberger viết.

Trăn ô liu có thể dài hơn 4 mét và được liệt kê là một loài động vật bị đe dọa. Chúng thường được phát hiện ở các dãy núi và rừng. Trăn ô liu Pilbara chỉ sống ở khu vực Pilbara của Tây Úc.

Trăn ô liu không có độc và vô hại với con người, nhưng đôi khi chúng bị nhầm với rắn nâu độc và bị giết.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.