Úc: Trời nóng vừa cầm lái vừa uống nước bị phạt $173 đôla

Yến Khanh
12/10/2019 08:29
0

Uống nước, uống cà phê, ăn chút bánh trái trong xe là chuyện nhiều người trong chúng ta làm hàng ngày, nhưng chúng ta có đang vi phạm pháp luật không?

Báo Việt Úc - Một người đàn ông Beaudesert đã bị Cảnh sát Queensland phạt $173 vì uống nước từ một chai nhựa 600ml khi cầm tay lái.

Kết quả hình ảnh cho vừa lái xe vừa uống nước

Brock Harris chỉ vừa kết thúc một ngày làm việc dài 12 tiếng đồng hồ, bước vào xe để lái xe về nhà, và thấy máy lạnh không hoạt động.

“Tôi dừng lại và mua một chai nước và khi tôi đang lái xe khỏi nơi bán ra đường, tôi đã bị cảnh sát giữ lại và nói rằng việc uống bất cứ thứ gì trong khi lái xe là bất hợp pháp,” ông Harris nói với ABC Radio ở Brisbane.

“Họ nói với tôi rằng hành động đó được xếp vào nhóm không tập trung và quan tâm đúng mức, phạt tôi $173 đô la và trừ một điểm.”

“Nếu đó là vi phạm pháp luật thì tôi sẽ đóng tiền phạt, nhưng thật không có lòng nhân từ khi phạt một người trong một ngày 39 độ [vì cố gắng] không để bị mất nước.

“Cảnh sát nói với tôi rằng tôi không thể làm gì khác hơn và ông ta chỉ đang làm việc của mình – nhưng tôi sẽ kháng cáo mức phạt này.”

Giám đốc Cảnh sát Queensland, ông David Johnson, từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát Đường lộ, cho biết nếu một tài xế không hoàn toàn điều khiển phương tiện hoặc lái xe không cẩn thận, họ có thể đang phạm tội.

“Có nhiều người uống cái này cái kia trong khi lái xe và làm điều đó một cách an toàn,” Cảnh sát Johnson nói với ABC.

“Để chúng tôi đưa ra hình phạt, chúng tôi phải xem xét hoàn cảnh xem liệu có phải hành động của người lái xe có gây ra nguy hiểm cho chính họ hoặc người khác hay không.

“Lái xe mà không có sự tập trung cẩn thận đã từng bị đưa ra tòa, nhưng bây giờ, chỉ nhận một thông báo vi phạm giao thông.”

Sở Giao thông và Đường lộ Queensland cho biết họ không thể bình luận về câu chuyện này, nói rằng cảnh sát chịu trách nhiệm quản lý tiền phạt trên đường.

Kết quả hình ảnh cho vừa lái xe vừa uống nước

Tuy nhiên, Bộ này hướng báo chí đến trang mạng của mình viết về những thứ dây phân tâm trên đường, nhằm mục đích giáo dục công chúng về những nguy hiểm của việc không thực sự quan sát trên đường.

“Trung bình có 25 người thiệt mạng và 1235 người bị thương nặng mỗi năm trên các con đường ở Queensland trong các vụ tai nạn mà tài xế mất tập trung là một phần nguyên nhân trong đó,” trang này viết.

“Tuy nhiên, mức độ thực sự gây mất tập trung (bao gồm cả điện thoại di động) gây ra tai nạn trên đường có thể cao hơn vì các tài xế có thể không thừa nhận với cảnh sát rằng họ đã bị phân tâm vào thời điểm xảy ra tai nạn.”

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!