Úc: Trầm cảm trong cộng đồng đồng tính gia tăng

Yến Khanh
15/11/2017 13:26
0

Các tổ chức về sức khỏe tâm thần đã cảnh báo về tình trạng những người Úc đồng tính tìm đến các dịch vụ hỗ trợ ngày một gia tăng, kể từ khi xảy ra cuộc bỏ phiếu hôn nhân đồng giới.

Newsvietuc - Là một người đồng tính không phải là điều gì dễ chịu đối với Nathaniel Links, một người đàn ông ở Sydney.

Những bình luận tiêu cực về người đồng tính anh được nghe khi còn là một thiếu niên, đã khiến anh phải che dấu giới tính thật của mình. Và chỉ mãi đến khi 28 tuổi anh mới dám bộc lộ mình là người đồng tính.

Kết quả hình ảnh cho trầm cảm

Sau 15 năm che dấu thân phận, giờ đây, những ký ức về quãng thời gian đầy đau khổ ấy lại bùng lên khi cuộc trưng cầu dân ý về hôn nhân đồng giới diễn ra.

“Là một người đồng tính, nhưng tôi luôn cảm thấy thoải mái trong cộng đồng của mình. Tôi sống ở vùng ngoại ô phía đông, nơi có cộng đồng cùng với gia đình và bạn bè ủng hộ. Thế nên tôi thật sự bất ngờ và không hiểu nổi những quan điểm của thế giới ngoài kia về chúng tôi. Từ khi diễn ra những cuộc tranh luận về hôn nhân đồng giới, tôi nhận ra có tới 30% – 40% người dân vẫn nhìn chúng tôi như những công dân hạng hai, và các mối quan hệ của chúng tôi là mối quan hệ thứ cấp.”

Anh nói chuyện này là một cú sốc nặng nề đối với anh, và ảnh hưởng đến tinh thần của anh và cả những người mà anh biết.

“Tôi cho rằng số người bị chứng trầm cảm và lo âu đang tăng lên rất nhiều. Chúng tôi đã đi qua nhiều chặng đường, nhiều người đã sống yên ổn và thoải mái, và chúng tôi cứ tưởng là đã đi gần hết chặng đường rồi, thế nhưng trận chiến lần này khiến chúng tôi nhận ra mình phải giành chiến thắng cho sự bình đẳng của chúng tôi, và chúng tôi nhận ra vẫn còn cả một chặng đường rất dài phía trước.”

Các tổ chức về sức khỏe tâm thần đã lên tiếng ủng hộ cộng đồng đồng tính, họ cho rằng những cảm xúc của cộng đồng đồng tính hiện đang bị tác động, và nhiều con số thống kê  đã cho thấy sự thật khiến khác phải giật mình

Kết quả hình ảnh cho người đồng tính

Tổ chức ReachOut Australia, một tổ chức cung cấp những hỗ trợ về mặt tâm lý cho thanh niên, cho hay nhu cầu về các dịch vụ tương tự đã tăng 40% kể từ khi cuộc bỏ phiếu hôn nhân đồng giới bắt đầu.

Giám đốc tổ chức này, ông Jono Nicholas nói, áp lực trở nên gia tăng là do những người đồng tình bỗng trở thành tâm điểm của công luận, đặc biệt là những lời bình luận ác ý trên mạng xã hội.

“Những thanh niên đồng tính cho chúng tôi biết, cảm giác trầm cảm hay lo âu xuất phát từ sự bàn tán, bình luận của cộng đồng. Họ cảm giác họ bị phán xét, mối quan hệ của họ bị phán xét. Chúng tôi cũng được nghe rằng có rất nhiều trường hợp gia đình trở nên lục đục khi các thế hệ khác nhau trong gia đình bỏ phiếu khác nhau và điều đó đã gây ra nhiều áp lực trong gia đình.”

Ông Nicholas dự đoán áp lực này sẽ tiếp tục sau khi thông báo về kết quả của cuộc bỏ phiếu hôn nhân đồng giới vào sáng thứ Tư ngày mai

>>> Xem thêm: Úc: Hôn nhân đồng tính sẽ được hợp pháp hoá vào dịp Giáng sinh?

Kết quả hình ảnh cho người đồng tính

“Kết quả này chắc chắn sẽ khiến một nhóm người Úc nào đó cảm thấy thất vọng theo cách này hay cách khác. Chúng tôi cho là các cuộc tranh luận trong cộng đồng sẽ vẫn tiếp tục. Dự luật sẽ được trình lên Quốc hội và sẽ có tranh luận trực tiếp. Chúng tôi hi vọng mọi chuyện có thể chấm dứt trước Giáng sinh. Tôi mong chúng ta giải quyết xong chuyện này càng sớm càng tốt, điều này rất quan trọng, và tôi mong kết quả này sẽ là một quả tích cực cho mọi người Úc.”

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.