Úc: Tốn bao nhiêu tiền để thuê một căn phòng gần ga xe lửa tại Melbourne?

Yến Khanh
01/06/2017 22:41
0

Trang thuê nhà Flatmates vừa công bố tấm bản đồ Melbourne Rent Map, liệt kê giá phòng trung bình trong bán kính 1km gần các ga xe lửa tại Melbourne.

Newsvietuc - Việc sử dụng phương tiện công cộng để đi lại đang ngày càng trở nên phổ biến tại Melbourne - rất nhiều người thậm chí còn không có xe hơi riêng. Chính vì thế, việc ở gần ga xe lửa là một trong những tiêu chí quan trọng của nhiều người thuê nhà.

Trang Flatmates.com.au đã tổng hợp một tấm bản đồ tương tác, dựa trên bản đồ xe lửa tại Melbourne, với giá phòng đơn trung bình trong bán kính 1km gần ga xe lửa.

>>> Xem thêm: Ngân hàng CBA ở Úc tăng lãi suất cho vay mua nhà: Khách mới và nhà đầu tư chịu ảnh hưởng

CEO của Flatmates, ông Thomas Clement, cho biết tấm bản đồ này được thiết kế nhằm hỗ trợ cho những người tìm thuê phòng với giá phải chăng gần các phương tiện công cộng.

"Phần lớn những khách hàng của chúng tôi sử dụng phương tiện công cộng hằng ngày để đi làm hoặc đi học, vì thế chúng tôi muốn tạo ra một bản đồ tham chiếu tiện dụng cho những người cần thuê phòng với giá phải chăng và gần ga xe lửa."

"Với tấm bản đồ này, người thuê phòng có thể lên kế hoạch tiết kiệm dễ dàng hơn bằng cách so sánh giá nhà, chẳng hạn một căn phòng gần ga North Melbourne sẽ rẻ hơn ga Southern Cross khoảng $50/tuần."

Trong bán kính 10km so với trung tâm thành phố, khu vực Essendon có giá phòng rẻ nhất, trung bình $172/tuần. Hai khu vực có giá thuê phải chăng khác là Thornbury ($178) và Spotswood ($200).

Nhìn chung, giá thuê phòng gần ga Southern Cross là mắc nhất tại Melbourne, với giá trung bình $326/tuần, và rẻ nhất là ga Somerville, chỉ $120/tuần.

>>> Xem thêm: Mua nhà ở Melbourne: Tham khảo 7 khu nhà ở ngoại ô có mức giá hợp lý nhất

Melbourne Rent Map
Theo sbs
Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận