Úc tìm cách thúc đẩy giáo dục huấn nghệ quốc tế

Yến Khanh
18/03/2017 09:12
0

Kỹ nghệ giáo dục quốc tế của Úc đang bùng nổ với số lượng sinh viên quốc tế đến Úc học nhiều hơn bao giờ hết. Nhưng lãnh vực đào tạo và huấn nghệ thì lại có biểu hiện không được khả quan.

Newsvietuc - Kỹ nghệ giáo dục Úc là một trong ba ngành xuất cảng lớn nhất nước, và hiện kỹ nghệ này đang đáng giá hơn bất kỳ lúc nào.

Chỉ tính riêng năm ngoái giáo dục đã thu về 21,8 tỷ úc kim cho nền kinh tế, một con số đạt kỷ lục.

Kết quả hình ảnh cho Úc tìm cách thúc đẩy giáo dục huấn nghệ quốc tế

Tuy nhiên lãnh vực huấn nghệ vẫn bị bỏ lại phía sau.

Số liệu từ Bộ giáo dục và Huấn nghệ liên bang cho hay số học sinh ghi danh học bán thời gian và toàn thời gian tại các khóa học huấn nghệ đã giảm 10% so với năm 2009.

>>> Xem thêm: Giáo dục Úc soán ngôi Anh vì Brexit

Tỷ lệ 10% sụt giảm này tương phản rõ rệt với con số tăng trưởng hơn 30% số lượng sinh viên quốc tế ghi danh vào các trường đại học Úc trong cùng thời kỳ.

Hiện tại chính phủ đang cố gắng đảo ngược tình huống.

Một phúc trình mới do các nhân viên cố vấn tài chánh KPMG tung ra, dưới sự ủy nhiệm của chính phủ liên bang, đã cho thấy dịch vụ đào tạo huấn nghệ không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng tại các quôc gia Á Châu, Trung Đông và Nam Mỹ.

Đặc biệt phúc trình nhấn mạnh nhu cầu ngày càng cao của các khóa học về chăm sóc người cao niên, ngành xây dựng, ngành sản xuất nâng cao và ngành quản lý nhà hàng khách sạn.

>>> Xem thêm: Úc: Thay đổi visa du học đe doạ đến sự sống còn của ngành xuất khẩu giáo dục

Tuyên bố của Tổng trưởng Giáo dục và Huấn nghệ Simon Birmingham cho hay chính phủ sẽ giúp đỡ những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục Úc lấp đầy khoảng trống thiếu hụt của ngành.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.