Úc: Tiêu hủy 2 tấn ma túy trị giá hơn 1 tỷ đô tại New South Wales

Yến Khanh
21/05/2017 20:57
0

AFP đã công bố video ghi lại cảnh các nhân viên của họ phá hủy 2 tấn ma túy bất hợp pháp có giá trị đường phố hơn 1 tỷ đô.

Newsvietuc - Ngày hủy diệt. Nghe giống như tên bộ phim Terminator nhưng đối với Cảnh sát Liên bang Úc, đây trở thành một sự kiện có giá trị hơn bất cứ bộ phim bom tấn nào của Hollywood.

Những chiếc thùng, túi chứa đầy cocain và ma túy đã đã được chuyển tới một địa điểm bí mật tại New South Wales. Chúng được đưa vào một băng chuyền và thiêu rụi trong lò hỏa thiêu.

Kết quả hình ảnh cho Úc: Tiêu hủy 2 tấn ma túy trị giá hơn 1 tỷ đô tại New South Wales

Bộ trưởng Bộ Tư pháp liên bang Michael Keenan nói: “Việc thiêu hủy đã chấm dứt đường đi của ma túy, lô hàng được định trước sẽ được tung ra đường phố để gây đau khổ cho cộng đồng chúng ta”.

Trong “ngày hủy diệt” mới nhất, hơn 2 tấn ma túy đã bị tiêu hủy này là số hàng lớn nhất thu được tại Úc.

Ngày 2/2 năm nay, AFP đã chặn một chiếc du thuyền tới Úc trong nhiệm vụ mật lúc nửa đêm.

Trên thuyền, họ tịch thu 1,4 tấn cocain trị giá hơn 312 triệu đô. 6 người đàn ông, trong đó có 5 người Úc đã bị buộc tội âm mưu nhập khẩu thuốc bị kiểm soát tại biên giới và có thể phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội.

>>> Xem thêm: Melbourne: Một người Việt bị bắt giữ sau cuộc đột kích tụ điểm ma túy ở St Albans

Kết quả hình ảnh cho Úc: Tiêu hủy 2 tấn ma túy trị giá hơn 1 tỷ đô tại New South Wales

Những vụ triệt phá ma túy cũng được thực hiện trong vài tuần gần đây ở Brisbane, Perth và Adelaide. Vụ thiêu hủy tại NSW lần này là vụ thứ 8 kể từ tháng 8/2015.

Ông Keenan cho biết số ma túy thu được trong năm nay nhiều hơn so với toàn bộ năm 2016 và ông dự đoán lần thiêu hủy tiếp theo sẽ không còn xa.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận