Úc: Tiểu bang Victoria sẽ cho phép trả góp Thuế đường từ 1/1/2018

Yến Khanh
26/09/2017 21:07
0

Nhằm giảm gánh nặng tài chính lên người dân Victoria, từ tháng 1/2018 chủ sở hữu xe cộ có thể lựa chọn phương thức trả góp tiền Thuế đường (Car Registration) mỗi 3 hoặc 6 tháng một lần.

Newsvietuc - Car registration là khoản tiền mỗi năm một chủ sở hữu xe hơi tại Úc đều phải chuẩn bị mà chi trả cho đúng thời hạn.

Nếu chạy xe mà chưa đóng đủ thuế đường thì chắc chắn là sẽ bị phạt không hề nhẹ.

Kết quả hình ảnh cho Car Registration

Thế nhưng, khoản tiền thuế đường mỗi năm khoảng 700 đến 800 đô la cũng không phải con số nhỏ với nhiều người, đặc biệt trong giai đoạn gặp khó khăn về công việc hay thu nhập và với những người có thu nhập thấp.

Liên quan đến chuyện này, một tin vui cho các chủ sở hữu xe hơi tại tiểu bang Victoria, đó là người dân tiểu bang này có thể sẽ được phép trả góp tiền thuế đường hàng năm.

Trả góp Thuế đường 3 hoặc 6 tháng một lần

Theo ABC trích dẫn thông tin từ chính phủ tiểu bang thì, người dân tiểu bang Victoria sẽ có thể được phép trả góp tiền thuế đường kể từ tháng Giêng năm 2018.

Theo đó, thì các chủ sở hữu xe hơi ở Victoria có thể được trả góp theo từng tam cá nguyệt, hoặc trả nửa năm một lần.

Thời điểm thực hiện từ tháng 1 năm 2018, cũng là tròn 2 năm kể từ khi chính phủ tiểu bang này đưa ra biện pháp để giúp các gia đình có thu nhập thấp, vốn gặp nhiều khó khăn khi phải trả các hóa đơn sinh hoạt của họ.

Việc được lựa chọn trả góp thuế đường sẽ được áp dụng rộng rãi với các loại xe hơi, xe motor, xe gắn máy, xe Van và các phương tiện chuyên chở loại nhẹ khác, và áp dụng với bất kỳ người dân nào không kể mức thu nhập của họ là bao nhiêu.

Chính phủ Victoria nỗ lực vì người nghèo

Hình ảnh có liên quan

Thật ra, chính các nhóm đại diện và tranh đấu cho quyền lợi của người tiêu dùng đã lên tiếng mạnh mẽ kêu gọi chính phủ Victoria xem xét đến những thay đổi liên quan đến việc nộp thuế đường, trong nhiều năm qua.

Vào năm 2015 Chính phủ của thủ hiến Daniel Andrews đã giới thiệu chương trình thanh toán hàng quý cho các gia đình có thu nhập thấp.

Bộ trưởng đặc trách Đường lộ tiểu bang Victoria, Luke Donnellan, cho ABC biết hệ thống IT (Công nghệ thông tin) của VicRoads phải được nâng cấp trước khi có thể áp dụng phương án trả góp tiền thuế đường.

“Hệ thống sẽ sẵn sàng hoạt động từ vào ngày 1 tháng 1 năm 2018, nhưng chúng tôi cần phải nâng cấp hệ thống CNTT để đủ sức đáp ứng thực hiện được khoảng năm triệu giao dịch mỗi năm," ông Donnellan nói.

Mất $2.45 để được trả góp Thuế đường

Hình ảnh có liên quan

Cũng theo ABC thì Chính phủ cho biết sẽ áp dụng một khoản phí hành chính là $2.45 cho mỗi giao dịch trả góp thuế đường, khoản phí này để trang trải chi phí hoạt động của cả hệ thống nhằm đáp ứng phương thức chi trả mới cho mọi người.

Ông Donnellan cho rằng các khoản thanh toán định kỳ, trả góp tiền thuế sẽ ít đi khi mọi người trả của mỗi ba hay sáu tháng một lần.

Điều này sẽ giúp người dân Victoria cố gắng hơn để vượt qua khó khăn mà thanh toán được hết tiền thuế đường vào cuối kỳ.

>>> Xem thêm: Thu thuế kinh doanh online: Cố tình trốn sẽ khóa tài khoản

"Mọi người có thể thực sự có đủ tiền trả theo phương án này và thay đổi lần này chắc là sẽ được nhiều người hoan nghênh vì chỉ trả $200 và 20 xu một lần thì hợp lý hơn phải trả ngay một lúc 800 và 80 cent," ông Donnellan nói.

Vai trò của Hội đồng Dịch vụ Xã hội Victoria

Hình ảnh có liên quan

Nhóm đóng góp nhiều nhất trong nỗ lực thúc đẩy thay đổi này đó là Hội đồng Dịch vụ Xã hội Victoria (VCSS).

Giám đốc điều hành của VCSS là bà Emma King nói rằng tiền thuế đường mỗi năm có thể khiến nhiều gia đình phải lo sợ.

"Nó giống như một quả đánh bom đánh thẳng vào ngân sách của mỗi gia đình, - hầu hết mọi người không có ngay khoản có tiền mặt như vậy.

"Việc có thể trả góp bằng các khoản tiền nhỏ hơn, thường xuyên hơn và dễ quản lý là điều thật ý nghĩa,” bà King nói.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận