Úc tiến hành truy quét và bắt giữ nhiều lao động bất hợp pháp khắp các tiểu bang

Yến Khanh
09/12/2017 10:03
0

Lực lượng Biên giới Úc (ABF) đã thực hiện một loạt các lệnh bắt giữ ở Queensland và Tây Úc vào tuần này, nhắm vào các trung gian thuê lao động (LHI) cung cấp các nhân công làm việc bất hợp pháp trong các trang trại.

Newsvietuc - Các nhân viên di trú đã bắt giữ một số người làm việc trong ngành nông nghiệp và trang trại tại Úc. Đây là những người đã vi phạm một số điều kiện visa. Là một phần của cơ quan phối hợp giữa Bộ Di trú, dẫn đầu bởi Lực lượng Biên giới Úc, và tổ chức Fair Work Ombudsman (FWO), một số cuộc truy quét đã được tiến hành.

Kết quả hình ảnh cho bóc lột lao động úc

Kể từ khi được ra mắt vào tháng 6/2015, các chiến dịch của Taskforce Cadena đã nhắm vào các ngành có nguy cơ lao động bất hợp pháp cao như dịch vụ nông nghiệp, chăm sóc khách hàng, giải trí, chăn nuôi gia cầm, an nình và làm đẹp.

Cuộc truy quét mới nhất là một phần của cuộc điều tra nhắm vào các trung gian thuê lao động cung cấp việc làm bất hợp pháp trên các trang trại trong khu vực Brisbane và Tây Úc. Theo lời của ông Garry Low, Giám đốc Điều tra của ABF, ở một vài cuộc truy quét, có 13 người đã bị bắt giữ vì nghi ngờ làm việc vi phạm điều kiện visa và rất có thể họ sẽ bị hủy visa.

>>> Xem thêm: Tâm sự Úc: Bóc lột lao động nước ngoài đã trở thành “chuyện cơm bữa”

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận