Úc: Tiệm Oporto ở Sydney phải đóng cửa sau khi bị phát hiện có chuột trong bếp

Yến Khanh
24/01/2019 09:06
0

Nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng Oporto ở Broadway, ngay gần trung tâm Sydney đã phải đóng cửa sau khi một đoạn video được đăng tải trên Facebook cho thấy có 4 con chuột chạy trong bếp.

Newsvietuc - Cửa hàng Oporto ở Broadway, Ultimo, đã bị ghi hình có 4 con chuột chạy từ quầy tính tiền vào trong bếp. Đoạn video đã nhanh chóng được lan truyền rộng rãi, đã có 13,000 lượt view ngay sau khi được tải lên từ tuần trước.

Chủ nhân của đoạn video này, Vijay Kumar, viết trên Facebook: “Hãy cân nhắc cẩn thận trước khi bước vào nhà hàng này.”

Công ty Craveable Brands, sở hữu Oporto, cho biết, cửa hàng thức ăn nhanh này ngay lập tức đóng cửa khi biết về sự có mặt của chuột trong bếp.

“Bọn chuột có lẽ chui vào cửa hàng qua lỗ thông gió, hoặc một con đường nào đó từ bên ngoài,” phát ngôn nhân của Craveable Brands nói.

“Kể từ hôm biết về sự việc, cửa hàng Oporto đã tiến hành khử trùng toàn bộ và tẩy rửa theo quy trình công nghiệp để bảo đảm mọi bề mặt và ngóc ngách được sạch và an toàn.

“Tuy vậy, cửa hàng vẫn đóng cho đến khi cả Oporto và điều tra viên về y tế chắc chắn rằng chuột không thể từ bên ngoài chui vào trong nhà hàng được nữa.”

Người phát ngôn này cũng cho biết nhà hàng đã vượt qua mọi sát hạch về vệ sinh và đáp ứng mọi tiêu chuẩn y tế. Các cửa hàng của Oporto cũng tiến hành xịt côn trùng và kiểm tra vệ sinh mỗi 3 tháng.

Công ty Craveable Brands, công ty sở hữu các thương hiệu Oporto, Red Rooster, và Chicken Treat, trả lời news.com.au rằng đây chỉ là một vụ riêng lẻ xảy ra tại nhà hàng Oporto ở Broadway, và không liên quan đến cả hệ thống nhà hàng.

Craveable Brands cho hay đã bịt kín lỗ thoát nơi chuột chui vào và cả nhà hàng đã được khử trùng và tiến hành vệ sinh.

Phát ngôn nhân của Hội đồng thành phố Sydney lên tiếng.

“Trách nhiệm của các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm và các trung tâm thương mại là phải tiêu diệt hoàn toàn chuột bên trong nhà hàng và không cho chúng vào bên trong.”

“Hội đồng đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh và sẽ bảo đảm họ đáp ứng các tiêu chuẩn y tế trước khi được phép mở cửa kinh doanh lại.”

>>> Xem thêm: Tại sao Trung quốc lùng kiếm sữa bột của Úc dành cho bé sơ sinh?

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!