Úc tịch thu mẻ ma túy đá ‘lớn nhất lịch sử’

Yến Khanh
05/04/2017 20:04
0

Giới chức Úc ngày 5.4 cho biết đã tịch thu 903 kg ma túy đá, được xem là “mẻ lưới” lớn nhất thuộc loại này trong lịch sử xứ chuột túi, theo BBC.

Newsvietuc - Bộ trưởng Tư pháp Michael Keenan cho biết khối lượng ma túy vừa bị phát hiện có giá trị thị trường đến 680 triệu USD.

Cảnh sát liên bang Úc (AFP) cho hay số hàng cấm trên được cất giấu một cách khá tinh vi trong 70 thùng đựng ván sàn tại một nhà kho tại Melbourne.

Cảnh sát Úc trưng bày số ma túy đá vừa tịch thu được tại cuộc họp báo ở Melbourne ngày 5.4 /// Reuters

Ông Neil Gaughan thuộc AFP cho hay cảnh sát Úc đã xác định được băng nhóm cung cấp số ma túy trên cho các nghi phạm, nhưng không tiết lộ mà chỉ nói rằng số ma túy trên có nguồn gốc
“đâu đó ở châu Á”.

Hai người đàn ông bản địa, 53 và 36 tuổi, đã bị truy tố về tội buôn lậu ma túy và đang đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội. Cảnh sát đang tiếp tục truy lùng thêm 2 nghi phạm khác, theo AP.

>>> Xem thêm: Cảnh sát Australia thu giữ hơn 900kg ma túy đá

Thủ tướng Malcolm Turnbull đã hoan nghênh chiến dịch của cảnh sát, đồng thời mô tả những kẻ buôn lậu ma túy là “lái buôn của tử thần”.

Úc chỉ có 24 triệu dân, nhưng những đối tượng sử dụng ma túy tại đây sẵn sàng trả giá thuộc loại cao nhất để có loại hàng cấm này. Theo Bộ trưởng Keenan, bọn tội phạm có thể bán ma túy đá ở Úc ở mức cao hơn 80 lần so với giá của nó tại Trung Quốc.

canh sat australia thu giu hon 900kg ma tuy da hinh 1

Mẻ ma túy đá lớn nhất trước đây mà giới chức Úc tịch thu được có khối lượng gần 880 kg, trong một chiến dịch được thực hiện ở Sydney vào tháng 11.2014

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.