Úc: Thuốc giảm cholesterol liên tục bị khiếu nại

News Việt Úc
14/02/2016 22:21
0

NVU – Thuốc giảm cholesterol, được xếp vào nhóm statins, là 1 trong những loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất nước Úc. Theo cuộc điều tra của 9News, mỗi tuần nó tiếp nhận hơn 3 vụ khiếu nại về tác dụng phụ của thuốc.

Phát thanh viên Paul B Kidd nói với 9News rằng, ông đã từng bị ảnh hưởng bởi những tác dụng phụ đó khi sử dụng thuốc. “Tôi cảm thấy buồn nôn, nhức xương và vô cùng khó chịu”. Ông tin rằng, thuốc cũng có thể khiến huyết áp đột ngột tăng cao, “Tôi cảm thấy xây xẩm mặt mày dù không thay đổi khẩu phần ăn hay uống quá nhiều rượu bia”. [caption id="attachment_14375" align="aligncenter" width="624"]Thuốc giảm cholesterol statins Thuốc giảm cholesterol statins[/caption] Được biết, có hơn 320 khiếu nại đã được đưa đến Cơ quan quản lý sản phẩm trị liệu (TGA) trong hơn 2 năm qua. Giám đốc điều hành quỹ tim mạch, giáo sư Garry Jennings cho biết, statins có thể cứu sống bệnh nhân có nguy cơ đau tim hay đột quỵ. Ông nói: “Các thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy họ được cứu sống, chấm dứt hoàn toàn cơn đau tim”. Atorvastatins, bao gồm cả thương hiệu nổi tiếng Lipitor, cũng đã tiếp nhận 144 lời phản hồi về tác dụng phụ của thuốc trong 2 năm qua và dính đến 7 ca tử vong, trong đó có 2 trường hợp do suy hô hấp. Hiện vẫn chưa biết là do statins hay những tác nhân khác ảnh hưởng. Rosuvastatins cũng có 134 khiếu nại và 1 trường hợp nghi ngờ tử vong, trong khi Simvastatins tiếp nhận 51 vụ phàn nàn và 2 trường hợp nghi ngờ tử vong. Trên khắp cả nước, các khiếu nại mà bên sở y tế tiếp nhận hầu hết là tổn thương và đau cơ bắp, các vấn đề về gan, tiểu đường, suy giảm trí nhớ và chóng mặt. Theo thống kê, có hơn 2 triệu người Úc dùng thuốc giảm cholesterols mỗi năm. Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.