Úc: Thủ tướng Turnbull ‘cân nhắc’ việc CẤM mang laptop trên các chuyến bay quốc tế

Yến Khanh
16/05/2017 23:51
0

Thủ tướng Australia cho biết nước này có thể theo chân Mỹ và Anh và cấm hành khách mang theo máy tính xách tay lên cabin trên các chuyến bay quốc tế nhất định.

Newsvietuc - Thủ tướng Australia cho biết nước này có thể theo chân Mỹ và Anh và cấm hành khách mang theo máy tính xách tay lên cabin trên các chuyến bay quốc tế nhất định.

Ông Malcolm Turnbull ngày 16/5 cho biết ông đang xem xét “rất kĩ càng” việc theo chân Anh và Mỹ cấm mang các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động lên một số chuyến bay thương mại.

Kết quả hình ảnh cho CẤM mang laptop trên các chuyến bay quốc tế

Ông nói với các phóng viên tại Adelaide: “Chúng tôi đang xem xét rất chặt chẽ, có tính đến tất cả các thông tin và khuyến nghị mà chúng tôi nhận được trên trường quốc tế và chúng tôi cũng đang làm việc rất chặt chẽ với các đối tác của chúng tôi.

Vào tháng 3, Mỹ đã cấm mang các máy tính xách tay và các thiết bị điện tử trong hành lý xách tay lên các chuyến bay khởi hành từ nhiều quốc gia Hồi giáo đa số. Anh sau đó đã nhanh chóng theo sau động thái trên và cũng áp đặt hạn chế đối với nhiều tuyến bay khác nhau.

Chính sách này đã được đưa ra nhằm phản ứng trước nhiều thông tin tình báo rằng al-Qaeda đang cố gắng chế tạo và cài chất nổ vào bên trong các thiết bị điện tử.

Ý kiến ngày 16/5 của ông Turnbull được đưa ra sau khi có nhiều thông tin nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ thông tin mật cho các quan chức Nga trong một cuộc họp tại Nhà Trắng vào tuần trước.

>>> Xem thêm: 'Laptop phải gởi theo hành lý không được mang lên máy bay'

Các quan chức Mỹ nói với tờ Washington Post rằng trong cuộc họp trên, Tổng thống Mỹ đã mô tả chi tiết về mối đe dọa khủng bố từ Nhà nước Hồi giáo liên quan đến việc sử dụng máy tính xách tay trên máy bay.

Kết quả hình ảnh cho CẤM mang laptop trên các chuyến bay quốc tế

Thông điệp từ Australia cũng được đưa ra khi có nhiều thông tin cho rằng Mỹ có thể mở rộng lệnh cấm các thiết bị điện tử cỡ lớn đối với các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương đến Mỹ.

Việc mở rộng lệnh cấm trên sẽ ảnh hưởng đến các tuyến bay xuyên Đại Tây Dương, với khoảng 65 triệu người mỗi năm trên 400 chuyến bay hàng ngày, bao gồm cả những người đi công tác thường sử dụng máy tính xách tay để làm việc trên máy bay.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.