Úc thu hồi tất cả sữa nhiễm khuẩn ở bang Victoria và NSW

Yến Khanh
23/06/2019 05:26
0

Một công ty sản xuất sữa đã bị buộc phải thu hồi toàn bộ sữa đang được bày bán tại bang Victoria và một số khu vực thuộc bang NSW.

Báo Việt Úc - Đây là đợt thu hồi thứ hai của công ty này chỉ trong vòng một tuần trước những lo ngại sữa bị nhiễm khuẩn.

Theo Yahoo News, hôm 20/6, công ty sữa Lactalis Úc đã tiến hành thu hồi tám dòng sản phẩm sữa khác nhau được bán tại các siêu thị Coles, Woolworths, IGA và các cửa hàng bán lẻ 7-Eleven, Gippy, Maxi Foods và Paul trên toàn tiểu bang Victoria và phía Nam bang NSW vì nghi ngờ sữa bị nhiễm một loại khuẩn vi sinh vật.

Theo nguồn tin, bằng mắt thường, ngửi hoặc thông qua vị giác sẽ không phát hiện ra được loại vi khuẩn này.

Photo: Yahoo News Australia

Công ty trên đã đưa ra thông báo kêu gọi khách hàng nhanh chóng trả lại sản phẩm sữa có hạn sử dụng an toàn đến ngày 2/7 và nhận lại tiền hoàn trả.

Siêu thị Coles cho biết một trong những loại sữa bị thu hồi, Coles Brand Fresh Full Cream 2L (Sữa tươi nguyên kem Thương hiệu Coles 2 lít), được bán tại các cửa hàng tiện lợi Coles Express ở Victoria và Deniliquin North, Tocumwal, Albury và Albury North ở NSW, bị nhiễm khuẩn với khuẩn E.coli.

Tuy nhiên hệ thống siêu thị này nhấn mạnh việc thu hồi không ảnh hưởng đến sữa Coles Brand Fresh Full Cream 2L được bán tại các siêu thị Coles vì được cung cấp bởi một nhà cung ứng khác.

Lactalis đã xác định được nguồn gây nhiễm khuẩn và đã tiến hành triển khai biện pháp để ngăn sự cố này tái diễn.

Đợt thu hồi hôm 21/6 được diễn ra một tuần sau khi Lactalis thu hồi tám dòng sản phẩm sữa có ngày hết hạn từ 25 đến 28/6 vì nghi ngờ sữa bị nhiễm một loại dung dịch làm sạch.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận