Úc thu hồi 2,3 triệu ô tô sử dụng túi khí không an toàn của hãng Takata

Yến Khanh
03/03/2018 12:43
0

Hơn 2.3 triệu chiếc xe đã được điền vào danh sách thu hồi vì lo ngại túi khí có thể phát nổ. Lỗi này có liên quan tới 23 vụ tử vong trên toàn thế giới, bao gồm một vụ ở Úc.

Newsvietuc - Chính phủ liên bang hôm nay đã có những bước tiến chưa từng có trong việc thu hồi những chiếc xe có sử dụng túi khí Takata bị lỗi. Trợ lý Bộ trưởng Tài chính, Michael Sukkar, cho biết các hãng Ford, GM Holden, Mercedes-Benz, Tesla, Jaguar, Land Rover, Volkswagen, Audi và Skoda đều đã được thêm vào danh sách bắt buộc.

Úc triệu hồi 2,3 triệu ô tô vì lỗi túi khí Takata - Ảnh 1

Các nhà sản xuất sẽ có thời hạn tới ngày 3/4 để đưa ra chi tiết về các dòng xe bị ảnh hưởng tới với ACCC. Các hãng BMW, Chevrolet, Chrysler, Dodge, Ferrari, GMC, Honda, Jeep, Lexus, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Toyota, Volvo và Hino Trucks cũng đã ở trong danh sách thu hồi tự nguyện vào năm 2017.

Có tổng số 4 triệu chiếc xe ở Úc bị ảnh hưởng. Vào năm 2017, 2.3 triệu chiếc xe đã được thu hồi tự nguyện và 1.3 triệu xe đã được thay thế túi khí. 2.3 triệu chiếc xe được công bố trong đợt thu hồi bắt buộc hôm nay bao gồm 1 triệu chiếc xe chưa chưa được thay thế túi khí tự nguyện.

“Đợt thu hồi bắt buộc sẽ áp dụng với 2.3 triệu chiếc xe vẫn sở hữu túi khí lỗi cần thay thế. Bao gồm cả những chiếc xe của hãng Ford, GM Holden, Mercedes Benz, Tesla, Jaguar, Land Rover, Volkswagen, Audi và Skoda,” ông Sukkar nói trong một tuyên bố.

“Không còn nghi ngờ gì nữa khi đây là một trong những đợt thu hồi lớn nhất trong lịch sử đất nước, với tổng số 4 triệu chiếc xe bị ảnh hưởng bởi những chiếc túi khí lỗi. Cứ 7 chiếc xe đi trên đường thì có 2 chiếc bị lỗi.” “Tất cả những chiếc túi khí Takata bị lỗi cần được thay thế vào ngày 31/12/2020.”

“Ưu tiên sẽ dành cho những chiếc túi khí có nguy cơ cao, dựa trên các yếu tố như độ tuổi, đặc biệt là với những chiếc túi hơn 6 năm tuổi và địa điểm sử dụng xe, đặc biệt là những khu vực có độ nóng và độ ẩm cao, và vị trí của túi khí được lắp đặt trong xe.”

>>> Xem thêm: Úc: BMW X5, X6 tiếp tục bị triệu hồi do lỗi túi khí an toàn Takata

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.