Úc: Thời tiết ẩm ướt, người dân ở Victoria được cảnh báo nên cẩn thận với nhện độc lưng đỏ

Yến Khanh
05/12/2017 13:44
0

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng mùa hè ẩm ướt tại Victoria là điều kiện lý tưởng cho hoạt động của nhện, sau khi một người đã phát hiện ra 8 con nhện độc lưng đỏ trên bậu cửa sổ nhà mình sau cơn bão đầu tháng 12.

Newsvietuc - Hình ảnh của 8 con nhện đã được chụp lại ở vùng thưa dân tại Victoria, và chúng có vẻ như đã xuất hiện sau khi nước lũ dâng lên tại tiểu bang này trong những ngày gần đây. Những con nhện độc này đã bị giết chết, sau khi xuất hiện trên bậu cửa sổ của một ngôi nhà tại Warrnambool, phía tây nam Victoria hôm thứ Sáu.

Kết quả hình ảnh cho nhện độc lưng đỏ

“Khi bạn sống ở Victoria và ngày đầu tiên của mùa hè lại có mưa,” người dùng lostintranslation01 đăng hình ảnh những con nhện lên Reddit và viết. “Tất cả những con nhện lưng đỏ này đều ở trên bậu cửa sổ. Hãy chắc chắn rằng tất cả cửa sổ của bạn đều được đóng!”

Người chụp ảnh cho biết mình sống ở gần bãi biển và bụi rậm, do đó, vị trí này thường thu hút nhện, đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt. Người chụp ảnh cho biết họ thường đuổi nhện ra khỏi nhà, tuy nhiên lần này họ đã dùng thuốc xịt côn trùng để giết những con nhện vì không muốn có bất kỳ rủi ro nào. Nhện lưng đỏ là một trong số ít loài nhện có thể gây hại nghiêm trọng cho con người.

Loài này được biết đến thường sống dưới mái hiên, sàn nhà, kệ, chậu hoa hoặc trong nhà kho vườn. Vì thích sống trong nhà và các công trình xây dựng khác, chúng đã gây nên nhiều vụ nhện cắn nghiêm trọng và có thể gây tử vong trên khắp nước Úc.

Kết quả hình ảnh cho nhện độc lưng đỏ

>>> Xem thêm: Úc: Người đàn ông mất cả 2 chân vì nhện độc cắn

Các chuyên gia cảnh báo rằng thời tiết khắc nghiệt tại Victoria là điều kiện lý tưởng để nhện lưng đỏ hoạt động mạnh hơn.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận