Úc: Thêm một người lính cứu hoả tử nạn khi làm nhiệm vụ tại NSW

Yến Khanh
31/12/2019 18:36
0

Anh Samuel McPaul, 28 tuổi, đã thiệt mạng vào tối thứ Hai sau khi chiếc xe cứu hoả mà anh đang lái bị lật vì gió lớn tại Green Valley, NSW.

Báo Việt Úc - Vợ của anh McPaul đang mang thai và dự kiến sẽ sinh con đầu lòng vào tháng 5/2020.

Tư lệnh Sở Cứu hoả Nông thôn NSW Shane Fitzsimmons mô tả anh McPaul là “một người lính cứu hoả được yêu mến và kính trọng” đến từ đội cứu hoả Southern Border.

“Những suy nghĩ, lời cầu nguyện và trái tim của chúng tôi tan vỡ vì gia đình Sam, các đồng nghiệp của anh trong khu vực và toàn bộ đội cứu hoả thuộc biên giới phía nam, toàn bộ lực lượng cứu hoả và dịch vụ khẩn cấp, thật bi thảm khi mất đi một người lính cứu hoả trong hoàn cảnh như vậy,” ông nói.

Nhân viên cứu hoả Samuel McPaul, 28 tuổi, qua đời trong một tai nạn, khi chiếc xe cứu hoả nặng 10 tấn mà anh đang lái bị gió “thổi tung lên”.

Hai đồng nghiệp khác, 39 và 52 tuổi, bị bỏng nặng và đã được đưa đến bệnh viện. 

Ở cùng một đám cháy, một chiếc xe cứu hoả khác bị ngọn lửa bao trùm, khiến hai lính cứu hỏa bị bỏng ở mặt và đường thở.

Sở Cứu hoả Nông thôn NSW (RFS) xác nhận một trong hai người lính cứu hoả đã được gây mê, và cả hai được đưa đến bệnh viện Concord ở Sydney để chữa trị.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian nói với các phóng viên rằng thảm kịch này là một lời nhắc nhở về các mối đe doạ của cháy rừng.

“RFS đã mất một thành viên khác trong gia đình, một người lính chữa cháy trong cộng đồng địa phương. Anh ta đã chết trong hoàn cảnh rất ngặt nghèo", bà Berejiklian nói.

“Điều này nhắc nhở chúng ta về những gì NSW đang phải đối mặt – mỗi một đám cháy là một mối đe doạ cho cuộc sống và cho tính mạng con người.”

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có ba người lính cứu hoả thiệt mạng trong mùa cháy rừng năm nay.

Kết quả hình ảnh cho forest fire australia"

Trước đó, anh Geoffrey Keeton, 32 tuổi, và Andrew O'Dwyer, 36 tuổi, đã qua đời khi xe cứu hoả của họ bị lật gần Buxton, tây nam Sydney. Cả hai đều có con nhỏ và là thành viên của Horsley Park Rural Fire Brigade.

Thủ tướng Scott Morrison nói rằng ông rất buồn vì sự ra đi của người lính cứu hoả thứ ba. “Đây là khoảng thời gian thử thách. Chúng ta rất biết ơn sự can đảm và cống hiến của những người lính cứu hoả,” ông viết Twitter.

Trong khi đó, thủ lãnh đối lập Anthony Albanese nói rằng vụ tai nạn này là “lời nhắc nhở bi thảm về những nguy hiểm rất thực tế mà các nhân viên cấp cứu phải đối mặt."

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận