Úc: Thêm 1 người chết và 2 người nhập viện khi dịch khuẩn dưa vàng chưa có dấu hiệu dừng lại

Yến Khanh
07/03/2018 12:53
0

Các cơ quan y tế ở tiểu bang Victoria xác nhận người thứ 4 đã tử vong vì listeria sau khi ăn trái dưa vàng (rockmelon) bị nhiễm khuẩn.

Newsvietuc - Ca tử vong mới nhất đồng nghĩa với việc đã có 2 người từ Victoria và 2 người từ New South Wales tử vong vì loại vi khuẩn này, có liên quan tới một trang trại trồng dưa vàng ở bắc NSW.

Ca tử vong mới nhất này vừa được phát hiện có liên quan tới ổ dịch sau cuộc kiểm tra của chúng tôi,” phó giám đốc cơ quan y tế tiểu bang Victoria, tiến sĩ Brett Sutton cho biết.

Được biết nạn nhân mới nhất đã tử vong hơn một tuần trước, tuy nhiên nguyên nhân tử vong chỉ mới được xác nhận hôm thứ Ba.

Hiện có 17 trường hợp nhiễm listeria được xác nhận trên toàn nước Úc có liên quan tới những trái dưa vàng nhiễm bệnh, với 6 ca ở Victoria.

6 trường hợp nhiễm bệnh ở Victoria bao gồm 3 người đàn ông và 3 người phụ nữ với độ tuổi trong khoảng từ 60 tới 90.

Những ca nhập viện khác được ghi nhận ở Tasmania và Queensland.

Khi bị nhiễm listeria, các triệu chứng giống như cúm bắt đầu xuất hiện như sốt, ớn lạnh, đau cơ, buồn nôn và đôi khi bị tiêu chảy.

Tất cả những trái dưa bị nhiễm khuẩn đã được thu hồi hoàn toàn.


Hãy ném trái dưa vàng (rockmelons) bạn đã mua vào thùng rác – nó có thể chứa vi khuẩn listeria độc hại.

Đó là lời khuyên từ chuyên gia sức khỏe sau một số trường hợp nhiễm độc được báo cáo ở Úc.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm NSW đã ban hành một cảnh báo đối với những người dễ bị nhiễm khuẩn listeria bao gồm người già, phụ nữ có thai hoặc người bị suy giảm hệ miễn dịch cần tránh ăn dưa vàng và vứt bỏ loại quả này ngay nếu họ đã mua.

Listeria cực kỳ nguy hiểm và còn đe dọa đến tính mạng những người dễ bị tổn thương.

>>> Xem thêm: Úc: Hai người thiệt mạng sau khi ăn dưa Rockmelon nhiễm khuẩn

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước  Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.