Úc: Thẻ tín dụng & các khoản vay của ngân hàng Commonwealth ‘biến mất’ sau một sự cố sáng 4/4

Yến Khanh
05/04/2018 10:51
0

Một trong những ngân hàng lớn của Úc đã bị xóa sạch tài khoản tín dụng và khoản vay khách hàng trong một sự cố lớn chưa từng có.

Newsvietuc - Giống như một cảnh trong phim tin tặc Mr. Robot, toàn bộ lịch sử tín dụng khách hàng của ngân hàng Commonwealth đã bị xóa sổ chỉ trong hôm nay.

Số dư thẻ tín dụng đã biến mất từ ứng dụng smartphone và ngân hàng trực tuyến NetBank của ngân hàng này sau 8 giờ sáng nay, thay vào đó chỉ hiển thị số tiền tiết kiệm của khách hàng.

Các vấn đề kỹ thuật số của Ngân hàng Commonwealth cũng đồng thời xóa sạch các khoản nợ gia đình và nợ cá nhân, tài khoản thẻ du lịch và ảnh hưởng đến thanh toán hóa đơn có sử dụng BPAY.

Một số khách hàng bị mắc kẹt ở các cửa hàng vì sự cố này, một phụ nữ kể rằng cô đã xấu hổ đến đỏ mặt khi bị ép rời khỏi siêu thị sau khi thẻ tín dụng của cô bị từ chối 4 lần.

Các khách hàng khác của CommBank phàn nàn rằng thẻ ghi nợ của họ bị từ chối trong các cửa hàng, việc chuyển tiền sang thẻ tín dụng không thực hiện được, không thể kích hoạt thẻ tín dụng, và tiền lương không đến trong tài khoản.

Các cửa hàng được phỏng vấn cũng cho biết không thể chấp nhận các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ từ bất kỳ khách hàng nào của ngân hàng Commonwealth.

Trong một tuyên bố đưa ra sau hai tiếng xảy ra sự cố, ngân hàng Commonwealth thừa nhận các vấn đề và cho biết họ đang cố gắng khôi phục các tài khoản và dịch vụ càng sớm càng tốt.

“Chúng tôi biết rằng một số khách hàng và máy thanh toán có thể đang liên tục gặp phải các vấn đề với NetBank, ứng dụng CommBank và CommBiz”, phía ngân hàng nói trong một tuyên bố.

“Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc đến những khách hàng bị ảnh hưởng và mong quý khách hàng hãy yên tâm rằng ngân hàng đang nỗ lực làm việc để giải quyết vấn đề này. “

Tuy nhiên Ngân hàng đã không giải quyết được sự cố theo đúng thời hạn cam kết lúc 10 giờ sáng và một lần nữa vào giữa trưa.

Đây là sự cố đầu tiên sau khi Ngân hàng Commonwealth được tái cơ cấu bởi giám đốc điều hành mới Matt Comyn hồi tháng trước, cho thấy sự ra đi của David Whiteing, người chịu trách nhiệm sản xuất “ứng dụng dẫn đầu thế giới về vận hành và công nghệ” cho ngân hàng này.

Theo báo cáo năm 2017, hơn 6.2 triệu người Úc tích cực sử dụng các dịch vụ trực tuyến của Ngân hàng Commonwealth.

Nhiều khách hàng tỏ ra rất lo lắng khi các tài khoản của họ đột ngột biến mất và họ phải tìm hiểu về sự cố này qua các phương tiện truyền thông trước khi ngân hàng đưa ra cảnh báo qua ứng dụng smartphone và điện thoại.

Bryan Bugaoan – một lái xe phàn nàn với Ngân hàng trên Facebook rằng ông “bị mắc kẹt trên đường với một chiếc máy NRMA đang chờ thanh toán” sau khi thẻ của ông liên tục bị từ chối, trong khi một số khác bày tỏ lo ngại rằng họ sẽ mất phí phạt vì trả chậm khoản vay hàng tháng do sự cố.

Kết quả hình ảnh cho ngân hàng Commonwealth

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh sát khống chế, đánh đập và xịt nước vào mặt một người khuyết tật

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.