Úc: Thành thục 4 kỹ năng sau sẽ giúp bạn không thất nghiệp trong 10 năm tới

Yến Khanh
13/05/2017 22:53
0

Với tốc độ phát triển công nghệ như vũ bão, Uỷ ban Phát triển Kinh tế Úc ước tính "40% nghề nghiệp hiện nay tại Úc sẽ không còn tồn tại trong 10-15 năm tới do tự động hoá."

Newsvietuc - Một phúc trình của tập đoàn McKinsey cho thấy "công nghệ hiện nay có khả năng tự động hoá 45% những tác vụ mà người lao động đang được trả lương để thực hiện, và khoảng 60% những nghề nghiệp hiện tại sẽ được tự động hoá khoảng 30% tác vụ, cũng với các công nghệ có sẵn hiện nay."

Amazon USA hiện sử dụng hơn 40,000 người máy để di chuyển các sản phẩm trong kho hàng khổng lồ của họ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, công nghệ đang định hình cuộc sống của chúng ta. Trí thông minh nhân tạo, người máy, tự động hoá, thực tế ảo và internet nằm trong số những công nghệ mang tính đột phá của thời đại. 

Mặc dù thế giới đã từng chứng kiến nhiều cuộc cách mạng công nghiệp trong lịch sử, nhưng cuộc cách mạng công nghệ hiện nay khác biệt rất nhiều về tầm cỡ và tốc độ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những công việc chân tay, mà nhiều công việc văn phòng cũng bị đe doạ. 

>>> Xem thêm: Giải thích chương trình hỗ trợ thất nghiệp ở Úc

Bốn kỹ năng sau sẽ giúp bạn cạnh tranh trong thị trường lao động của 10 năm tới.

1. Kỹ năng truyền đạt thông tin 

Kỹ năng truyền thông, hiểu theo nghĩa rộng, bao gồm các kỹ năng thuyết trình, nói trước công chúng, và trình bày ý tưởng. 

Trí thông minh nhân tạo vẫn chưa phát triển tới mức có thể tổng hợp những ý tưởng khác nhau và truyền tải những thông điệp phức tạp như bộ não loài người.

Cách dễ dàng nhất để cải thiện kỹ năng truyền thông là tham gia các câu lạc bộ hùng biện (Toastmasters Club). 

Kết quả hình ảnh cho thất nghiệp

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Đây là kỹ năng xác định các vấn đề trong và ngoài tổ chức, và nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết. Những người giỏi giải quyết vấn đề sẽ luôn được săn đón trong thị trường lao động.

3. Kỹ năng vận dụng công nghệ

Đừng bao giờ nên chối bỏ công nghệ! Nếu nghề nghiệp của bạn đang bị ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng công nghệ, thì thay vì chống đối, hãy tìm tòi và học hỏi những công nghệ mới.

4. Kỹ năng xây dựng quan hệ 

Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ thường xuyên bị bỏ qua, nhưng lại giữ vị trí vô cùng quan trọng trong công việc.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu xem các loại trợ cấp thất nghiệp hiện nay tại Úc

Hãy siêng năng tham dự các sự kiện networking, các câu lạc bộ, nghiệp đoàn, và đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào khi được mời thuyết trình, tham dự hội thảo hay thể hiện khả năng lãnh đạo của mình.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận