Úc: Telstra sẽ đền bù cho 42,000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi tốc độ mạng internet quá chậm

Yến Khanh
09/11/2017 14:00
0

Telstra đã đề nghị đền bù cho 42,000 khách hàng của mình sau khi không thể đem tới mạng internet NBN tốc độ cao như hãng từng hứa hẹn.

Newsvietuc - Công ty này sẽ cung cấp các biện pháp khắc phục đối với những người đã mua dịch vụ internet thông qua cả thương hiệu Telstra và Belong trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 tới tháng 11 năm nay. Hãng cũng thừa nhận rằng có thể họ đã vi phạm luật người tiêu dùng khi quảng cáo tốc độ mạng NBN mà họ không có khả năng cung cấp.

Một cuộc điều tra của Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Úc (ACCC) cho thấy nhiều khách hàng của Telstra đã không nhận được tốc độ tối đa như gói cước mà mình sở hữu, và thậm chí còn không thể nhận được tốc độ tối đa của những gói cước thấp hơn.

Kết quả hình ảnh cho Telstra quá chậm

Cuộc điều tra này được thúc đẩy do một cảnh báo của Telstra gửi tới ACCC về thông tin có khoảng 9,000 khách hàng của hãng không nhận được tốc độ mạng internet cao hơn tốc độ tối thiểu.

Chủ tịch của ACCC, ông Rod Sims cho biết khách hàng của Telstra đang phải trả nhiều tiền hơn để nhận được ‘tốc độ internet cao hơn’ mà họ sẽ không bao giờ có được.

Ông Sims cho biết: “Tất cả các doanh nghiệp có trách nhiệm phải đảm bảo rằng những tuyên bố của mình về hiệu suất sản phẩm cũng như dịch vụ là chính xác.”

Telstra thừa nhận rằng hãng rất có thể đã vi phạm Luật Tiêu dùng Úc khi lừa dối và đưa ra các tuyên bố không chính xác hoặc gây hiểu lầm.

>>> Xem thêm: Tốc độ mạng internet tại Úc xếp thứ 50 trên thế giới, thua cả một đất nước như Kenya

Hình ảnh có liên quan

Những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được đề nghị phương án hủy bỏ hợp đồng không mất phí và được hoàn tiền, chuyển sang gói tốc độ khác và nhận hoàn tiền, hoặc tiếp tục sử dụng gói cước hiện tại và không nhận hoàn tiền.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.