Úc: Tập đoàn bán lẻ Woolworths thiệt hại hơn 11.000 đô chỉ vì một quả nho

Yến Khanh
27/05/2017 09:15
0

Một người về hưu đang hưởng trợ cấp tàn tật tại Queensland, ông Raymond Polwarth đã kiện Woolworths ra Tòa án quận Brisbane sau khi ông bị trượt ngã bởi một quả nho trong cửa hàng ở Hervey Bay vào tháng 2/2014.

Newsvietuc - Người đàn ông 51 tuổi này đã mong muốn nhận được hơn 140,000 đô tiền bồi thường vì ông nói rằng mình đã không thể đi bộ, đứng hay lái xe trong thời gian dài do cú vấp ngã này đã khiến đầu gối ông bị thương .

Ông Polwarth đã phải cắt bỏ chân phải phần từ đầu gối trở xuống vì một tai nạn xe máy khi ông 20 tuổi, tòa án được biết.

Kết quả hình ảnh cho Woolworths

Tuy nhiên, với việc sử dụng một chiếc chân giả, ông đã có thể hoạt động khá bình thường, có thể chơi golf 18 lỗ 3 lần mỗi tuần, và đi bộ khoảng 5km trong thời gian chơi đó.

Vào ngày 20/2/2014, ông bước vào cửa hàng Woolworths ở Hervey Bay và bị trượt ngã vì một quả nho trên sàn nhà . Ông đã giẫm lên nó bằng chân trái của mình, nên bị ngã đập thẳng đầu gối phải xuống đất, và khiến nó bị tái phát.

Woolworths đã không phủ nhận lỗi của mình trong việc gây ra cú ngã đó, nhưng họ tranh cãi về mức độ của vụ việc này, khi ông Polwarth nói rằng nó đã khiến ông bị tàn tật.

Ông Polwarth tuyên bố rằng sau vụ việc, ông đã không thể thực hiện được những việc ông vốn có thể tự làm trước đó, bao gồm tự tắm rửa, làm việc nhà, mua sắm tạp hóa, chuẩn bị bữa ăn hoặc cắt cỏ.

Ông cũng nói rằng khả năng lái xe của mình đã bị hạn chế nặng nề sau sự cố đó.

Ông tuyên bố rằng ông hầu như hoàn toàn phải phụ thuộc vào vợ của mình, bà Tammy Stephens, để làm những việc đó giúp ông.

>>> Xem thêm: Úc: Woolworths làm tròn giá bán, chia tay đồng 5 xu

Ông Polwarth đã muốn nhận được hơn 40,000 đô cho việc chăm sóc trong quá khứ, và hơn 100,000 đô cho việc hỗ trợ chăm sóc trong tương lai.

Tuy nhiên, Woolworths đã bí mật tiến hành đặt máy quay giám sát bên ngoài nhà của ông 2 lần riêng biệt vào thời điểm 2 năm sau khi vụ việc xảy ra, vào tháng 3 và tháng 10/2016.

Nó cho thấy ông có thể đi bộ, đứng và lái xe trong một thời gian dài, điều này mâu thuẫn với bằng chứng ông đưa ra tòa.

Thẩm phán David Searles nói rằng “cảnh quay đã tự nói lên tất cả rồi”.

Hình ảnh có liên quan

“Mức độ hoạt động của nguyên đơn là hiển nhiên và phản ánh rằng khả năng của ông về chức năng đã không giảm đáng kể”, thẩm phán cho biết.

Ông Polwarth cũng tuyên bố cú ngã này đã khiến ông không thể mang chân giả của mình trong một thời gian dài, và bác bỏ đoạn phim giám sát.

Thẩm phán Searles đã phán quyết trao cho ông Polwarth tổng cộng 11,111 đô cho thương tích, bao gồm 4,080 đô thiệt hại chung, thêm 4,687 đô cho việc khám đầu gối và gần 2,300 đô cho chi phí đi lại, Medicare, thuốc men và chi phí cắt cỏ.

>>> Xem thêm: Úc: Tập đoàn siêu thị nổi tiếng Woolworths đột ngột cắt giảm việc làm

Ông không tìm thấy cơ sở để đền bù thiệt hại cho việc chăm sóc sẽ còn diễn ra.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.